Ưu điểm của PC công nghiệp?

Ưu điểm của PC công nghiệp?

Bạn đã từng nghe tới cụm từ PC lần nào chưa? Chúng là loại máy tính được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp. Vậy ưu điểm của PC công nghiệp là gì? Cũng như tìm hiểu kỹ hơn về loại máy tính công nghiệp. Mời bạn hãy cùng theo dõi nội dung bài viết của chúng tôi dưới đây nhé!

PC công nghiệp
PC công nghiệp

PC là gì? 

PC là thuật ngữ dùng để chỉ máy tính công nghiệp. Cụ thể, máy tính công nghiệp là hệ thống máy tính chuyên dụng dùng để vận hành những nhà máy. Hoặc phân xưởng có áp suất hoạt động không đồng đều. 

Trong đó, PC công nghiệp sẽ được vận hành với công suất 24/7. Để đảm bảo các hệ thống máy móc luôn được hoạt động liên tục bên trong nhà máy, phân xưởng. Bên cạnh đó, máy tính công nghiệp còn có thể hoạt động được trong những môi trường khắc nghiệt nhất. Bởi chúng được chế tạo và có thiết kế vô cùng đặc biệt. 

Ưu điểm của PC công nghiệp
Ưu điểm của PC công nghiệp

PC công nghiệp có mấy loại?

Hiện nay, máy tính công nghiệp được chia thành 2 loại chính: Máy tính công nghiệp màn hình cứng và máy tính công nghiệp không quạt.

Máy tính công nghiệp không quạt

Đây là dòng PC có hệ thống máy được loại bỏ toàn bộ thành phần quay. Hiện nay PC công nghiệp không quạt được nhiều doanh nghiệp đưa vào sử dụng trọng hệ thống sản xuất. Bởi máy có khả năng hoạt động liên tục 24/7 và có sự vận hành rất ổn định. 

Ngoài ra, máy tính do có cấu tạo không quạt nên máy tính hoạt động rất êm và hầu như không phát ra tiếng ồn. Điểm nổi bật của máy tính công nghiệp không quạt là có thể chịu được môi trường có nhiệt độ cao như: Từ – 20 độ C đến 70 độ C.

Máy tính công nghiệp không quạt
Máy tính công nghiệp không quạt

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng

Đây là mẫu máy tính công nghiệp có cấu tạo rất hiện đại. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa máy tính công nghiệp và màn hình cảm ứng. Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng có thiết kế rất mạnh mẽ và có khả năng mở rộng linh hoạt. 

Hiện tại, máy chủ yếu được dùng trong các lĩnh vực tự động hóa nhà máy, các dịch vụ thông minh hay các thiết bị. Ngoài ra, máy tính còn giúp bạn xử lý các thao tác nhanh gọn, dễ dàng điều chỉnh cũng như tác động trực tiếp đến máy tính.

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứn
Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứn

Ưu điểm nổi bật của PC công nghiệp là gì?

  • Máy tính công nghiệp có thể hoạt động liên tục 24/7 và chịu được điều kiện môi trường khắc nghiệt.
  • Máy tính công nghiệp không có quạt, nên chúng thường tản nhiệt ra bên ngoài lớp vỏ nhờ công nghệ cao.
  • Máy có bộ nhớ lên tới hàng nghìn Terabyte và sử dụng chip điện tử với tốc độ nhanh.
  • PC công nghiệp có độ ổn định và độ bền cơ học cao. 
  • Máy có thể hoạt động trong nhiệt độ khoảng 55 độ C, cũng như duy trì được hiệu suất ổn định khi bị sốc hoặc rung liên tục.
  • Máy chạy phần mềm tự động nhanh, có thể điều khiển các ứng dụng phức tạp và hệ thống điện.
  • Máy tính công nghiệp có khả năng mở rộng mạnh mẽ và có tính khả dụng lâu dài lên tới 10 năm.

PC công nghiệp thường được ứng dụng trong lĩnh vực nào?

Tự động hóa công nghiệp và trong sản xuất

Thực tế trong nhà máy, phân xưởng có dây chuyền sản xuất với quy mô rất lớn. Nên người lao động không thể nào quản lý toàn bộ dây chuyền sản xuất. Chính vì thế, máy tính công nghiệp được áp dụng để xử lý các quá trình sản xuất và lắp ráp. Bên cạnh đó, máy còn ghi dữ liệu, kiểm tra và phân tích nhằm tạo ra năng suất sản xuất tốt hơn.

ự động hóa công nghiệp và trong sản xuất
ự động hóa công nghiệp và trong sản xuất

Máy tính công nghiệp phục vụ dịch vụ tự động

Trong các siêu thị, doanh nghiệp hoặc các nơi công cộng hiện đại bạn hay thấy PC công nghiệp phục vụ tự động. Bởi máy có kích thước nhỏ gọn, thiết kế chắc chắn cùng với nhiều tính năng mạnh mẽ. Nên máy có thể chịu được các tác động lớn từ môi trường. 

Ngoài ra, máy còn hoạt động liên tục nên được rất nhiều nhãn hàng biến chúng thành một mô hình kinh doanh. Bên cạnh đó, máy tính công nghiệp còn giúp tiết kiệm chi phí nhân sự và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Giám sát và an ninh

Máy tính công nghiệp còn được ứng dụng trên xe với thiết kế vô cùng nhỏ gọn. Nhằm đảm bảo an ninh công cộng và an toàn giao thông. Không những thế, máy còn hỗ trợ thêm nhiều cổng PoE nhằm cung cấp các kết nối cũng như cải thiện băng thông. 

Bên cạnh đó, với thiết kế không quạt nên máy được dùng để triển khai trong các ứng dụng giám sát khắt khe. 

Khai thác dưới lòng đất

Do máy có thể chịu được các điều kiện khắc nghiệt như độ rộng, bụi,..Nên máy đã được ứng dụng cho các thiết bị khai thác hầm lò hay giúp con người thu lại các phép đo từ xa.

Quân sự và hàng hải

Ngoài những ứng dụng trên, thì PC công nghiệp còn được ứng dụng trong lĩnh vực quân sự và hàng hải. Bởi vì máy có tính ổn định cao, ít bảo trì cũng như chịu được môi trường khắc nghiệt.

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về PC công nghiệp, ưu điểm nổi bật. Cũng như những ứng dụng rộng rãi của máy tính mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hay muốn tham khảo các sản phẩm máy tính công nghiệp. Hãy đến với Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng thông qua qua hotline: 0968.864.140 để được hỗ trợ thêm nhé!

Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

Nhà phân phối máy tính công nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam