Ứng dụng tự động hóa nhà máy

Ứng dụng tự động hóa nhà máy

Trên thị trường hiện nay, nhất là ở Việt Nam diễn biến phát triển về tự động hóa ở các nhà máy ngày càng được phổ biến và nâng cao. Nhiều các doanh nghiệp, nhà máy lo sợ rằng việc đầu tư vào các thiết bị công nghệ sẽ tốn rất nhiều chi phí, nhưng thực tế thì việc sử dụng các thiết bị công nghệ, ứng dụng tự động hóa nhà máy sẽ khiến cho các nhà máy, doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều. Bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ giúp cho bạn biết được những ứng dụng tự động hóa nhà máy.  

Ứng dụng tự động hóa nhà máy
Ứng dụng tự động hóa nhà máy 7

Tự động hóa là gì?

   Tự động hóa hay còn gọi điều khiển tự động là ứng dụng của công nghệ tiên tiến tham gia vào quá trình sản xuất công nghiệp để chuyển một phần lớn hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất nhờ sức của con người sang cho máy móc, thiết bị. Hay đây là quá trình ứng dụng các hệ thống điều khiển cho các thiết bị hoạt động như: máy móc, xử lý tại các nhà máy,…Theo khái niệm, quá trình tự động hóa sẽ không cần đến sự can thiệp quá sâu của con người, mà sẽ sử dụng các hệ thống điều khiển khác nhau giúp cho máy móc vận hành, hoạt động nhanh hơn, chuẩn đạt hơn, không cần nhiều đến sự góp mặt của con người, thậm chí là một số quy trình hoàn toàn là tự động.

   Hiện nay thì tự động hóa đang được ứng dụng rất rộng rãi trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau: dây chuyền lắp ráp tự động,… 

Ứng dụng tự động hóa nhà máy.

Nâng cao trình độ cho nhân công.

   Vấn đề ứng dụng tự động hóa vào việc sản xuất của các nhà may sẽ giúp cho công nhân được tiếp xúc với các máy móc, công nghệ thông tin nhiều hơn, tiếp cận những công nghệ hiện đại. Vì họ phải nâng cao những kỹ năng để có thể điều khiển được máy móc. 

Ứng dụng tự động hóa
Ứng dụng tự động hóa

Nâng cao chất lượng của sản phẩm và giảm được chi phí các nguyên vật liệu.

   Vì ứng dụng tự động hóa được áp dụng vào mọi quá trình sản xuất thì mọi thông tin cần thiết đã được thiết lập trước. Do vậy mà các sản phẩm được sản xuất ra luôn có chất lượng cao hơn, tỷ lệ sản phẩm lỗi thấp, giảm hơn đáng kể so với việc sản xuất thông thường. Nhờ ứng dụng tự động hóa nhà máy nên các sản phẩm được sản xuất ra đồng loạt. Tỷ lệ sản phẩm lỗi thấp thì sẽ giảm được chi phí các nguyên vật liệu.

Tăng năng suất sản xuất.

   Khi ứng dụng tự động hóa vào nhà máy thì máy móc vận hành 24/24 giờ mà không cần có thời gian để nghỉ ngơi. Tốc độ vận hành của máy cũng nhanh hơn nhiều so với quá trình sản xuất thủ công của con người. Nâng cao năng lực sản xuất cũng chính là lợi ích hàng đầu của việc ứng dụng tự động hóa nhà máy.

nhà máy thì máy móc vận hành 24/24
nhà máy thì máy móc vận hành 24/24

Cắt giảm chi phí nhân công.

   Trong quá trình sản xuất sẽ gặp những nguy hiểm vì vậy mà ứng dụng tự động hóa vào nhà máy sẽ đảm bảo hơn về an toàn lao động. Các doanh nghiệp cũng có thể cắt giảm chi phí nhân công và nâng cao vốn đầu tư hơn vào sản xuất. Điều này sẽ đem lại cho các doan nghiệp, nhà máy một hiệu quả bất ngờ.

Nâng cao sự cạnh tranh cho các nhà máy.

    Việc cắt giảm nhân công, tăng năng suất, giảm chi phí sản xuất và nguyên vật liệu. Trong khi chất lượng của sản phẩm lại được nâng cao rõ rệt. Nếu các doanh nghiệp/ nhà máy biết ứng dụng tự động hóa thích hợp nhất thì sẽ giúp nâng cao vị trí trên thị trường.

Nâng cao sự cạnh tranh cho các nhà máy.
Nâng cao sự cạnh tranh cho các nhà máy.

    Trên đây là các thông tin về ứng dụng tự động hóa nhà máy. Qua đây thì các bạn cũng sẽ được hiểu rõ hơn về việc ứng dụng tự động hóa nhà máy. Hy vọng rằng các doanh nghiệp, nhà máy sẽ có cái nhìn rõ ràng, khách quan hơn về vấn đề này và giúp cho việc sản xuất được nâng cao hơn. Mọi thông tin xin liên hệ : Quyet Thang HTD Co., Ltd – (028) 71 097 868 

Muốn biết thêm về ứng dụng của máy tính công nghiệp
Nâng cao sự cạnh tranh cho các nhà máy.

Name: Nhà phân phối máy tính công nghiệp tại Việt Nam

Description: Công ty phát triển công nghệ cao Quyết Thắng là nhà phân phối sản phẩm Advantech - Cincoze - Aaeon..tại Việt Nam

[ More ]

Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

Nhà phân phối máy tính công nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam