Ứng dụng của máy công nghiệp cho tự động hóa công nghiệp

Máy tính công nghiệp và các ứng dụng của chúng cho tự động hóa công nghiệp.

    Sự phát triền của ngành công nghiệp ngày càng có sức ảnh hưởng lớn. C ó rất nhiều yếu tố quan trọng và quyết định đến việc tăng hiệu suất lao động, chất lượng sản phẩm nhưng yếu tố quan trọng nhất đó chính là ứng dụng tự động hóa công nghiệp. Bài viết này của chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về Máy công nghiệp và các ứng dụng của chúng cho tự động hóa công nghiệp.

Máy tính công nghiệp là gì?

   IPC ( Industrial PC – industrial computer) được dịch là “ Máy tính công nghiệp”. Máy tính công nghiệp là một hệ thống máy tính chuyên dụng được sử dụng nhằm mục đích vận hành dây chuyền sản xuất công nghiệp. Đặc biệt  được sử dụng nhiều ở các công xưởng, nhà máy có áp suất không đều, không được ổn định. Một dây chuyền công nghiệp không thể nào dừng hoạt động, cũng như là không thể có sự ngắt quãng nào. Cũng chính vì điều đó mà máy tính công nghiệp được thiết kế đặc biệt, sẽ vận hành với công suất liên tục 24/7 để đảm bảo được hệ thống máy móc luôn vận hành liên tục theo nhu cầu của người sử dụng, các nhà tích hợp. Máy tính công nghiệp được sản xuất ra để có thể chịu đựng và duy trì được ở những môi trường khắc nghiệt như những môi trường có nhiệt độ cao, bụi bẩn, ẩm ướt, sự rung/ sốc mạnh, điện áp không được ổn định.

Ứng dụng của máy công nghiệp
Ứng dụng của máy công nghiệp

Tự động hóa trong công nghiệp.

   Tự động hóa trong công nghiệp là việc các ứng dụng tự động điều khiển ví dụ như: máy tính, cánh tay robot, …để điều khiển các loại máy móc và vận hành quá trình sản xuất tự động, con người hầu như không phải tham gia vào các quá trình sản xuất.

Tự động hóa trong công nghiệp
Tự động hóa trong công nghiệp

Tự động hóa trong công nghiệp có vai trò gì?

+ Do các dây chuyền tự động hóa có thể hoạt động liên tục 24/24 mà không cần đến sự can thiệp của con người trong mọi quá trình sản xuất. Chính vì thế mà số lượng sản phẩm sản xuất ra được sẽ nhiều hơn so với các doanh nghiệp không sử dụng cách tự động hóa trong công nghiệp.

+ Việc các ứng dụng tự động hóa được lập trình một cách tỉ mỉ và chính xác nên sẽ mang đến một sản phẩm chất lượng, sẽ giảm đáng kể về sự sai sót của sản phẩm so với sự thao tác của con người.

+ Giúp tăng khả năng sự cạnh tranh cho các doanh nghiệp, giúp làm tăng tính linh hoạt, cắt giảm nhân công và còn rất nhiều các chi phí khác nữa.

dây chuyền tự động hóa
dây chuyền tự động hóa

Những ứng dụng của máy tính công nghiệp cho tự động hóa công nghiệp.

    Ứng dụng của máy tính công nghiệp cho tự động hóa công nghiệp đang là một xu hướng rất thịnh hành hiện nay. Nhờ sự ra đời của máy tính công nghiệp mà những công việc liên quan đến lĩnh vực tự động hóa đều diễn ra một cách suôn sẻ và nhanh chóng.

Ứng dụng của máy tính công nghiệp cho tự động hóa công nghiệp
Ứng dụng của máy tính công nghiệp cho tự động hóa công nghiệp

1. Trong chế tạo sản xuất.

    Máy tính công nghiệp có quy mô sản xuất lớn vượt quá giới hạn của con người. Không chỉ nhờ vào thị giác máy và hướng dẫn robot, còn có khả năng thu nhập những dữ liệu quý giá từ máy móc và thiết bị. Cũng chính vì vậy mà hệ thống máy tính công nghiệp được nhiều nhà sản xuất, doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn.

2. Kiểm soát chất lượng tốt.

   Một ứng dụng lớn nhất của máy tính công nghiệp cho tự động hóa công nghiệp là đảm bảo được chất lượng sản phẩm được sản xuất ở một tốc độ cao và rất chính xác hơn những gì do con người làm. Tự động hóa giúp cho các nhà máy sản xuất, doanh nghiệp đóng gói thực phẩm để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Điều này đã đưa kiểm soát chất lượng lên một cấp độ cao hơn, quyết định sự thành công hay thất bại của hệ thống sản xuất.

3. Sự mô phỏng và điều khiển.

   Các nền tảng của máy tính công nghiệp được sử dụng một bộ xử lý mạnh mẽ để tạo ra kịch bản mô phỏng trong thế giới thực. Cũng chính vì điều này mà người sử dụng có thể nâng cao hiểu biết để phân tích sự rủi ro, dự đoán các khả năng và hệ thống thử nghiệm tiếp trong bất cứ trường hợp nào. Nhà quản lý được cho phép tăng cường và phát triển dựa vào những hiểu biết thu nhập dược từ kịch bản mô phỏng. Công nghệ này được kết hợp với nhau để tạo ra các cuộc mô phỏng tiên tiến trong tương lai không xa. 

nền tảng của máy tính công nghiệp
nền tảng của máy tính công nghiệp

    Trên đây là những thông tin về máy tính công nghiệp và ứng dụng của chúng cho tự động hóa công nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẻ với mọi người. Hy vọng người sử dụng có thể hiểu rõ hơn qua những thông tin này và có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất. 

   Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất: 0968 86 4140 – tổng đài tư vấn và báo giá.

  Quyet Thang High Technology Development Company Limited  là đơn vị cung cấp giải pháp ứng dụng của máy tính công nghiệp hàng đầu cho các công ty sản xuất, chế xuất tốt nhất tại Việt Nam.

Tìm hiểu thêm: Máy tính công nghiệp là gì?

Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

Nhà phân phối máy tính công nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam