Ứng dụng công nghiệp dược phẩm của thị giác máy

Ứng dụng công nghiệp dược phẩm của thị giác máy

Thị giác máy (machine vision) đang được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp dược phẩm. Thị giác máy giúp con người xử lý tốt công việc trong ba khâu sản xuất đó là sản xuất, vận chuyển và xử lý dữ liệu. Chỉ với việc ứng dụng thị giác máy trong công nghiệp dược phẩm khối lượng lớn công việc trong nhà máy sẽ được xử lý chính xác trong nháy mắt.

Ứng dụng công nghiệp dược phẩm
Ứng dụng công nghiệp dược phẩm

Thị giác máy trong công nghiệp dược phẩm giúp các sản phẩm có chất lượng đạt chuẩn và bao bì chuẩn chỉnh

Công ty dược phẩm có thể đưa ra một cái chuẩn riêng cho từng loại viên thuốc như liều lượng, hình dạng và kích thước. Giải pháp phần mềm thị giác sẽ dựa vào các thông tin đầu vào này để phát hiện ra số lượng sản phẩm đang được chứa ở mỗi lọ cũng như kiểm tra được có viên thuốc nào bị hư hỏng hay mắc lỗi trong quá trình sản xuất.

Ngoài ra, ứng dụng thị giác máy trong công nghiệp dược phẩm còn giúp cải thiện chất lượng sản phẩm thông qua cách kiểm soát chất lượng bao bì của sản phẩm. Những bao bì sản phẩm thuốc đã đạt được yếu tố chống trẻ em, nắp chai cũng như hộp đựng đã đạt chuẩn hay chưa hoặc theo bất kỳ các yếu tố đóng gói đạt chuẩn khác.

Thị giác máy trong công nghiệp dược phẩm

Thị giác máy trong công nghiệp dược phẩm giúp tăng chất lượng cho viên thuốc

Về kiểm soát chất lượng bao bì, thị giác máy vào ngành dược phẩm hoàn toàn có thể hoàn thành công việc kiểm tra mã vạch và quét nhãn in để xác minh thông tin một cách chính xác và nhanh chóng. Các thị giác máy hiện nay đều đã được cài đặt sẵn phần mềm cho việc kiểm tra mã vạch. Đối với văn bản in trên sản phẩm, các thị giác máy sẽ áp dụng công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR).

Có thông tin lô hàng và thông tin nguồn gốc các loại thuốc thông qua việc ứng dụng thị giác trong công nghiệp dược phẩm

Các nhà phân phối dược phẩm cho bệnh việc hay các cơ sở y tế cần nắm rõ và theo dõi thông tin của nhà sản xuất thuốc. Điều này rất cần thiết phòng cho trường hợp bệnh nhân trong quá trình sử dụng thuốc có diễn ra tác dụng phụ không lường trước hay các sự cố khác liên quan sức khỏe. Chính vì vậy cần theo dõi quá trình vẫn chuyển của thuốc từ khâu sản xuất đến khâu người dùng cuối. Công nghiệp dược phẩm áp dụng thị giác máy có thể dễ dàng theo dõi thông tin quy trình vận chuyển dù có qua nhiều kênh và nhiều cơ sở như thế nào đi nữa.

Thị giác máy có thể theo dõi các thông tin vân chuyển dược phẩm một cách chính xác và đưa các dữ liệu này lên các kênh thông tin liên quan. Điều này giúp cho việc truy thông tin một cách dễ dàng khi có trường hợp cấp bách xảy ra hoặc đơn giản chỉ là một yêu cầu dịch vụ khách hàng. Công nghệ thị giác máy trong công nghiệp dược phẩm được ứng dụng ở các trường hợp như sau:

  • Kiểm tra nhãn vận chuyển
  • Phát hiện và quét mã vạch, mã hoạt động
  • Truy xuất nguồn gốc 
Thị giác máy
Ứng dụng công nghiệp dược phẩm của thị giác máy 6

Thị giác máy có thể phát hiện và quét mã của sản phẩm

Thị giác máy giúp chuyển đổi các dữ liệu từ tài liệu vật lý của ngành dược phẩm sang số hóa

Ở các công ty lớn, họ đang có một số lượng lớn dữ liệu ở các tài liệu vật lý cần được lưu trữ vì rất quan trọng cho các dự án trong tương lai. Thông qua công nghệ OCR của thị giác máy, nó có thể chuyển đổi các dữ liệu này sang dạng cơ sở dữ liệu. Các loại tài liệu có thể ứng dụng được thị giác máy trong công nghiệp dược phẩm là:

  • Tài liệu thử nghiệm lâm sàng
  • Báo cáo lâm sàn của bệnh nhân hoặc hồ sơ y tế
  • Sổ tay phòng thí nghiệm
Thị giác máy (machine vision)
Ứng dụng công nghiệp dược phẩm của thị giác máy 7

Thị giác máy có thể chuyển đổi dữ liệu từ tài liệu vật lý sang số hóa

Các tài liệu lâm sàn từ các thí nghiệm đã hoàn thành là nguồn thông tin đáng tin cậy, quan trọng cho những cuộc thí nghiệm trong tương lai. Từ những thí nghiệm cũ họ có thể rút được kinh nghiệm những lần thất bại cũng như đưa ra được các giải pháp mới hiệu quả hơn.

Thông qua các báo cáo tình trạng của bệnh nhân trong quá trình sử dụng thuốc, các nhà nghiên cứu thuốc có thể thu thập thêm được các thông tin thực tiễn như có thêm tác dụng phụ chưa được biết đến hay không và mức độ như thế nào, tác dụng của thuốc lên bệnh nhân có đủ hay chưa. Các thông tin này sẽ là tiền đề để các nhà nghiên cứu tối ưu hơn nữa các loại thuốc, đem đến chất lượng tốt hơn cho người dùng.

Khi một thí nghiệm diễn ra, các bác sĩ dược học sẽ ghi chép lại tất cả thông tin quá trình làm thí nghiệm. Thông qua thị giác máy, các thông tin ghi chép tay này sẽ được số hóa, liên kết đến các thông tin trong các thí nghiệm cũ hay các thí nghiệm tương tự. Việc này hỗ trợ khâu phân tích thông tin được diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Khi ứng dụng thị giác máy trong công nghiệp dược phẩm sẽ giúp tốc độ xử lý công việc được thúc đẩy nhanh hơn và tốn ít sức lực của con người hơn. Để tham khảo các loại thị giác máy hiện nay bạn có thể truy cập trang qtco.vn của Công ty Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng, công ty chuyên về các sản phẩm  công nghệ chính hãng tại Việt Nam. Hoặc liên hệ số điện thoại 0968 86 41 40 để được báo giá sản phẩm thị giác máy mà bạn đang quan tâm.

Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

Nhà phân phối máy tính công nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam