Sử dụng máy tính bảng cho các ứng dụng công nghiệp

Sử dụng máy tính bảng cho các ứng dụng công nghiệp

Một trong những công cụ mạnh nhất trong ngành công nghiệp đó chính là máy tính bảng. Với những thiết kế và ứng dụng hoàn hảo hoàn toàn phù hợp nhất với ngành công nghiệp hiện nay. Có rất nhiều người không biết được những lợi ích mà máy tính bảng mang lại cho các ứng dụng công nghiệp. Vậy thì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về công cụ này – máy tính bảng cho các ứng dụng công nghiệp.

a portrait of an industrial man and woman engineer SMHXTL7
A portrait of a mature industrial man and woman engineer with tablet in a factory, working.

Máy tính bảng là gì?

may tinh bang
Máy tính bảng

     Máy tính bảng hay được gọi theo tên Tiếng Anh là Tablet computer. Đó chính là một thiết bị di động và có hệ điều hành di động và mạch xứ lý, mang tính chất giải trí cao. Có thể sử dụng bút cảm ứng đa năng hoặc có thể dùng các ngón tay để thao tác trên màn hình thay cho bàn phím và chuột ở máy tính/ máy xách tay. Máy tính bảng cũng được xem là một thiết bị di động kết hợp giữa điện thoại di động và máy tính xách tay. Cũng chính vì thế mà máy tính bảng rất được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi chúng có những tính năng tiện ích này.

Tại sao nên sử dụng máy tính bảng cho các ứng dụng công nghiệp?

    Không chỉ có các tiện ích bởi kết hợp giữa điện thoại di động và máy tính xách tay, mà máy tính bảng còn rất nhiều các tiện ích khác nữa. Trong các ứng dụng công nghiệp tiên tiến hiện nay, thì máy tính bảng luôn là một lựa chọn hàng đầu. Dựa vào những thành phần công nghệ đáng tin cậy của chúng.

Sử dụng máy tính bảng cho các ứng dụng công nghiệp
Sử dụng máy tính bảng cho các ứng dụng công nghiệp

Máy tính bảng có phẩm chất chống bụi

    Một chiếc máy tính bảng có khả năng chống bụi bẩn rất tốt, đây là điều mà một số loại máy không có được. Đối với những ngành công nghiệp thì đây là một yếu tố vô cùng quan trọng. Máy tính bảng có thể làm việc ở trong một môi trường có khá nhiều bụi bẩn mà không sợ mọi loại tình huống.

Ảnh và video chất lượng.

     Vì máy tính bảng là một thiết bị di động có thiết kế gọn nhẹ, người sử dụng có thể cầm bất cứ đâu mà họ mong muốn. Với tính năng nâng cao này, hình ảnh và video sẽ tiếp cận đến người sử dụng dễ dàng hơn nhiều.  Điều này thật hữu ích với các công nhân/ người quản lý khi phải tiếp xúc nhiều với máy móc, đi nhiều nơi. Trước đây khi không có máy tính bảng thì rất khó khăn trong việc đi lại.

Có khả năng chống sốc.

    Chúng ta thường có thói quen là bỏ máy tính bảng hay điện thoại di động ở trong túi của mình. Tuy nhiên với những công việc như trong ngành công nghiệp thì việc chống sốc của máy cũng vô cùng cần thiết. Có những môi trường, địa hình gồ ghề không bằng phằng, nếu như sử dụng công cụ không chịu được sốc thì sẽ rất ảnh hưởng tới hiệu suất của công việc. Máy tính bảng là một công cụ có thể chịu được sốc, hoàn toàn ổn định khi phải chịu một sự rung động. 

Một chiếc máy tính bảng có khả năng chống bụi bẩn rất tốt
Một chiếc máy tính bảng có khả năng chống bụi bẩn rất tốt

Thích nghi với môi trường.

   Máy tính bảng cũng có thể chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt như trời mưa to, trời nắng gắt. Đặc biệt thì tuổi thọ pin của máy tính bảng cũng rất tốt, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề mất quyền truy cập vào khi đi ra ngoài. Chúng sẽ đảm bảo bạn có quyền truy cập và dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Ngành công nghiệp là một ngành mà khá khó khăn nhưng máy tính bảng đã giải quyết rất tốt về những vấn đề này.

Không có tính năng lóa.

    Máy tính bảng thường có tính năng chống lóa, vì vậy mà vô cùng thuận lợi cho người sử dụng. Họ có thể xem được dữ liệu, hình ảnh, video ở mọi trường hợp mà không sợ bị lóa. Vì có tính năng này nên những chiếc máy tính bảng này hay nổi bật giữa đám đông.

Những phụ kiện kết nối.

     Vì công việc làm trong ngành công nghiệp phải làm ở trên mọi mặt trận, nên nếu sử dụng các loại máy tính thông thường thì vô cùng khó khăn. Máy tính bảng là một lựa chọn hoàn hảo cho các ứng dụng công nghiệp khi không cần nhiều phụ kiện kết nối đi kèm.

Giao tiếp dễ dàng hơn.

    Các nhân viên hay người sử dụng có thể liên lạc, trao đổi với nhau bất cứ lúc nào mà không cần phải tốn nhiều thời gian. Điều này sẽ giúp cho công việc thêm hiệu quả hơn.

Thu thập dữ liệu.

    Máy tính bảng là một công cụ tuyệt vời trong việc thu thập dữ liệu. Với sự trợ giúp từ máy tính bảng thì việc thu thập và chia sẻ dữ liệu được thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều. Độ tin tưởng bảo mật của loại máy này cũng vô cùng cao, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

sử dụng máy tính bảng cho các ứng dụng công nghiệp
sử dụng máy tính bảng cho các ứng dụng công nghiệp

    Qua bài viết trên của chúng tôi, chắc hẳn bạn cũng đã biết được lý do tại sao nên sử dụng máy tính bảng cho các ứng dụng công nghiệp rồi chứ? Việc lựa chọn máy tính bảng cho các ứng dụng công nghiệp sẽ khiến cho hiệu suất công việc của bạn tăng cao hơn. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi ngay Quyet Thang HTD Co., Ltd : (028) 71 097 868 – (Nhánh 3) – Hotline hỗ trợ sau bán hàng

Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

Nhà phân phối máy tính công nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam