PC trong tự động hoá công nghiệp là gì?

PC trong tự động hoá công nghiệp là gì?

PC tự động hoá công nghiệp và ứng dụng của nó đang là xu thế thịnh hành trong gia đoạn phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp sản suất và ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Vậy PC trong tự động hoá công nghiệp là gì? Mời bạn đọc bài viết dưới đây của Quốc Thắng nhé!

Py6PrpZZcBNCmuC1usvXeigOR4OL5mEOQaGzu8Wuga90a9Ysd0tql5MIfB nD7h5lPl9fcWtJ4Dzz5Ew5aPBtvmYroKRrv7Aeem4K

Alt: PC trong tự động hoá công nghiệp 

Ngành tự động hoá là gì?

Tự động hoá là ngành công nghệ hoạt động dựa trên ứng dụng các kĩ thuật cơ khí hiện đại, điều khiển tự động vá các phần mềm máy tính để vận hành, điều khiển tự động trong toàn bộ quá trình sản xuất. Ngành tự động hoá đã trở nên phổ biến hơn trong thời đại 4.0 khi mà ở Việt Nam hay các trường đại học trên thế giới liên tục mở các ngành có liên quan đến tự động hoá.

Một kĩ sư tự động hóa có số lượng công việc nhiều như : vận hành và bảo dưỡng hệ thống điều khiển tự động; theo dõi hệ thống điều khiển, phát hiện sai sót để kịp thời khắc phục;… Đó là lí do cho sự ra đời của PC tự động hoá công nghiệp.

Tự động hóa máy móc là gì?

Tự động hóa máy móc là việc vận dụng các hệ thống tự động như sử dụng máy tính công nghiệp IPC, vi mạch, robot hay trí tuệ nhân tạo AI… Trong doanh nghiệp, các dây chuyền sản xuất tự động có thể không cần sự tham gia trực tiếp của con người hoặc tham gia rất ít. Hệ thống gồm ba thành phần chính là : máy trạm (station), hệ thống điều khiển (control) và hệ thống chuyển giao (transfer).

Alt: Tự động hóa máy móc trong ngành công nghiệp

Hiện nay, tự động hóa máy móc được chia thành ba loại chính : Tự động hóa cố định, tự động hóa lập trình và tự động hóa linh hoạt. Việc ứng dụng công nghệ tự động hóa giúp giảm chi phí sản xuất, tiết kiệm chi phí nhân công, hạn chế tối đa lỗi phát sinh và các sản phẩm được sản xuất đồng nhất.

Tại sao nên sử dụng máy tính công nghiệp trong tự động hóa?

Ứng dụng của PC tự động hóa công nghiệp đã mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho các doanh nghiệp.

  1. Giúp tăng năng suất

Hiện nay, các doanh nghiệp đã dần chuyển sang xu thế tự động hóa máy móc để tối đa năng suất. Nếu như công nhân tham gia sản xuất cần đáp ứng những thời gian như : nghỉ ngơi, nghỉ lễ… thì máy móc lại không cần. 

Ứng dụng máy tính nhúng trong công nghiệp
Ứng dụng máy tính nhúng trong công nghiệp

Nó có thể vận hành liên tục mà không xảy ra vấn đề. Trong cùng một khoảng thời gian, sản lượng do máy móc điều hành có thể sản xuất ra gấp 4,5 lần phương pháp sử dụng nhân công sản xuất truyền thống.

  1. Nâng cao chất lượng sản phẩm

IPC trong các nhà máy sản xuất đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau. Ngoài việc vận hành các thiết bị trong dây chuyền thì nó còn có thể tiến hành kiểm soát, dò lỗi sản phẩm. Vì vậy, doanh nghiệp có thể phát hiện những lỗi hàng hóa nhanh chóng, khắc phục kịp thời trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

  1. Độ an toàn cao

Một trong những lý do các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng sản phẩm PC tự động hoá công nghiệp máy móc đó là vì nó đảm bảo độ an toàn cao. Máy tính công nghiệp có thể thay thế con người làm những công việc nguy hiểm, vượt quá khả năng và sức chịu đựng của nhân công.

Cách vận hành IPC trong tự động hoá

Máy tính công nghiệp được xem là thiết bị máy tính điều khiển, kiểm soát thông tin và thực hiện liên tục phản hồi trong hệ thống. IPC có thể thực hiện những hoạt động của các bộ điều khiển khác, thực hiện kiểm soát các thông số nhiệt độ, áp suất của các cơ cấu, máy móc đơn giản.

CsI1eRd4ryBK6aJfy7uCtH7oRmJQ39 LJ7Pj8lOFvNpiDR2BP7EC 8u Vc bxPGTJJm0NvW253ZWDICZbvSic6DD4yL3Igw0AeUj3FJVpD

Alt: Cách vận hành của một IPC trong tự động hoá

PC tự động hoá công nghiệp trong dây chuyền sản xuất giúp các kĩ sư điều khiển dây chuyền một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, máy tính công nghiệp còn giúp giảm đáng kể chi phí nhân công cho chủ doanh nghiệp, các kĩ sư cũng có thể hạn chế tối đa việc sai số, đảm bảo sự hoạt động ổn định và tạo ra sản phẩm chất lượng.

Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đã đưa tự động hóa lên một tầm cao mới nhờ áp dụng hệ thống công nghệ tiên tiến cùng với khả năng ứng biến cao. Trong môi trường hoạt động khắt khe này, PC tự động hoá công nghiệp đã được tận dụng một cách triệt để thông qua MES – hệ thống điều hành và thực thi sản xuất. 

bJlEWAkq

Alt: Máy tính/ PC tự động hoá công nghiệp  

Nó đã thúc đẩy quá trình kiểm tra sản phẩm, thu thập dữ liệu , tối ưu hóa nguồn lực và quản lý chất lượng công việc hiệu quả. Máy tính công nghiệp đã trở thành một phần không thể thiếu trong ngành tự động hóa khi nguồn nhân lực vẫn còn hạn chế như hiện nay.

Ứng dụng của PC trong công nghiệp tự động hoá

  • Nhờ sự ra đời và phát triển của IPC mà các công việc có liên quan đến ngành tự động hóa đã diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Từ khi xuất hiện máy tính công nghiệp, hệ thống tự động hóa không cần phải phát triển trình điều khiển riêng hay phải lo lắng về vấn đề chuyển đổi dữ liệu. 
  • Sự phát triển của ngành tự động hóa cùng sự góp mặt của máy tính công nghiệp sẽ giúp cho nền công nghiệp sản xuất hiện đại phát triển nhanh hơn, giá trị sản phẩm nâng cao lên, tăng sự canh tranh giữa các doanh nghiệp cùng ngành, về lâu dài tiết kiệm được phí thuê nhân công,…

Lời kết

PC tự động hoá công nghiệp có vai trò rất quan trọng trong các doanh nghiệp sản xuất. Từ đó, nhiều doanh nghiệp lựa chọn Quốc Thắng một nơi tin dùng cung cấp các sản phẩm máy tính cho vận hành công nghiệp cực kỳ chất lượng. Nhờ có thiết bị máy tính thông minh hiện đại này, cuộc sống và công việc của con người đã trở nên hiện đại và dễ dàng hơn rất nhiều.

Liên hệ ngay với Quốc Thắng 0968 86 41 40 – Tổng đài trực tuyến tư vấn báo giá] chúng tôi sẽ cung cấp và tư vấn tận tình phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của bạn nhé! 

Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

Nhà phân phối máy tính công nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam