Nền tảng PC công nghiệp đưa IoT vào sản xuất

Nền tảng PC công nghiệp đưa IoT vào sản xuất

Công nghiệp 4.0 đem lại nhiều cải tiến hơn cho ngành công nghiệp. Điển hình chính là việc PC công nghiệp đưa IoT (Internet of Things) vào sản xuất, nhằm nâng cao chất lượng đầu ra của sản phẩm, tăng sự hài lòng của khách hàng. Sự đổi mới này hiệu quả hơn, thông minh hơn và độc lập hơn. Thông qua IoT trong sản xuất giúp việc quản lý sản xuất trở nên đơn giản hơn.

Nền tảng PC công nghiệp đưa IoT vào sản xuất tạo ra nền tảng để xác định các công nghệ được sử dụng cho dây chuyền sản xuất. Việc này áp dụng  Internet of Things vào thực tế và giúp ngành sản xuất có nhiều thay đổi vượt bậc hơn, hiện đại hơn. Trong tương lai xa, ngành sản xuất sẽ phát triển mạnh và đáp ứng tốt, nhanh chóng các nhu cầu của khách hàng hơn nữa.

PC công nghiệp đưa IoT vào sản xuất
PC công nghiệp đưa IoT vào sản xuất

Thông qua PC công nghiệp đưa IoT vào sản xuất ứng dụng được nhiều trong thực tiễn

Giá trị cốt lõi IoT đem lại cho sản xuất là tối ưu được nguồn lực có sẵn, toàn bộ quá trình sản xuất được định hình rõ ràng và tối ưu. Từ những khâu trong nhà máy sản xuất như vận hành, quản lý cơ sở vật chất và bảo mật, cho đến khâu phân phối sản phẩm như dịch vụ khách hàng và vận chuyển. Những ứng dụng điển hình của việc đưa IoT vào sản xuất ta có thể kể đến:

  1. Điều khiển vận hàng của nhà máy sản xuất từ xa

Thông qua IoT toàn bộ dữ liệu của doanh nghiệp sẽ được đưa lên một hệ thống, hệ thống này đặc trưng tự động hóa công nghiệp. Từ hệ thống này các quản lý cấp cao có thể kiểm soát toàn bộ trang thiết bị sản xuất đang có tronh nhà máy. Để thực hiện được việc các dữ liệu lên hệ thống này cần một trung gian đó là thuật toán đám mây hoặc sử dụng các giải pháp cũng khá phổ biến hiện nay là BAAS hay PAAS.

Các ngành công nghiệp viễn thông, năng lượng điện và dầu khí điển hình cho việc áp dụng IoT vào thực tiễn sản xuất. Việc kiểm soát từ xa và tổng thể như vậy giúp các quản lý có thể kiểm soát tình hình tại nhà máy sản xuất một các nhanh nhạy cũng như có sẵn cơ sở dữ liệu để phân tích và đưa ra các giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp. Ứng dụng thực tiễn này đã biến IoT thành một giải pháp quan trọng, tối ưu trong việc giữ sản xuất an toàn, quản lý công nhân và nhân sự.

PC công nghiệp đưa IoT vào sản xuất giúp con người có thể quản lý công việc từ xa

  1. Đưa IoT vào sản xuất có thể ứng dụng cả ở Digital Twin (công nghệ bản sao số)

Đưa IoT vào sản xuất có thể ứng dụng cả ở công nghệ bản sao số, sẽ giúp có mối liên hệ mật thiết giữa con người và máy móc, đồng thời còn giúp tăng hiệu quả trong quản lý các thông tin dữ liệu của doanh nghiệp. Khi con người và máy móc có được mối liên hệ nhất định con người dễ dàng quản lý được máy móc đang hoạt động như thế nào, các diễn biến gì đang diễn ra trong nhà máy sản xuất. Mối liên hệ này được hình thành thông qua việc chia sẻ thông tin từ máy móc truyền đến. Trong việc quản lý các thông tin dữ liệu, bản sao số lọc các thông tin kém phần quan trọng, giữ lại các thông tin cơ bản tối quan trọng để giúp việc quản lý quy trình được đơn giản hóa hơn và có trạng thái hoạt động tối ưu. Thông qua các thông tin tối quan trọng này người quản lý có thể dự đoán được các rủi ro có thể xảy ra và đưa ra giải pháp kịp thời. 

Công nghệ IoT trong sản xuất khi ứng dụng bảo sao số, chính bản sao số này trở thành đại diện cho quy trình làm việc của nhà máy sản xuất đó. Để có các bản sao số này cần thông qua sự cảm biến gắn trên các máy móc, các hình ảnh hiện tại cũng như quá khứ của máy móc này sẽ được ghi nhận lại.

  1. Quản lý các tài sản của nhà máy sản xuất

Thông qua IoT trong sản xuất các quản lý có thể quản lý toàn bộ tài sản của công ty tại thời điểm thực, khi có trường hợp mất cắp kịp thời phát hiện và đưa ra phương pháp xử lý nhanh chóng. Thông qua đây các quản lý cũng biết được các loại tài sản đang được để không và lên kế hoạch triển khai sử dụng phù hợp tránh lãng phí tài sản này.

  1. Quản lý được thời điểm cần bảo trì máy móc

Thông qua các cảm biến gắn trên các trang thiết bị máy móc trong nhà máy, hệ thống IoT trong sản xuất có thể thu thập được các thông tin liên quan mật thiết đến máy móc và đưa ra được thông tin tình trạng hiện tại, dự đoán được tình hình phát triển sắp tới và đưa ra được lịch trình bảo trì phù hợp. Với việc bảo trì kịp thời như vậy sẽ duy trì được độ bền cho các loại máy móc hơn là việc đợi nó hư mới sửa chữa hay đến thời hạn 1 tháng, 1năm, 3 năm,… mới cần bảo trì như cách truyền thống trước đây. 

 PC công nghiệp
Nền tảng PC công nghiệp đưa IoT vào sản xuất 6

Kế hoạch bảo trì máy móc chủ động giúp tăng tủi thọ cho máy móc

Việc chủ động được thời điểm cần bảo trì như vậy, các quản lý cũng có thể đưa ra được kế hoạch cho việc phân bổ nhân công phù hợp trong thời điểm này, tránh gây ra việc hoãn công việc gây ra nhiều hệ lụy khác. Bảo trì chủ động không những giúp kéo dài tuổi thọ cho máy móc mà còn đem lại sự an toàn cho các công nhân, bởi tránh được các tai nạn nghề nghiệp liên quan sự hư hỏng máy móc.

  1. Thông qua IoT trong sản xuất tối ưu công việc trong khâu vận chuyển hàng

Nhờ vào IoT có thể quản lý, kiểm soát được tình hình ở bộ phận vận chuyển hàng tốt hơn. Tối ưu được nhiều mặt trong vận chuyển cũng như quản lý được tình hình kho hàng như thế nào. Từ đó đưa ra được sự các phương án tốt cho lộ trình giao hàng đến khách, cải thiện quy trình làm việc, giảm thiệt hại, tăng năng suất cho bộ phận này.

Nền tảng PC công nghiệp đưa IoT vào sản xuất đã giúp doanh nghiệp thay đổi như thế nào?

Để đáp ứng được các yêu cầu hiện tại của sản xuất, hệ thống máy móc cần được kết nối với nhau để trao đổi thông tin với nhau mà không cần sự tham gia của con người thì cần có sự tham gia của các PC công nghiệp. Chúng có thể trao đổi dữ liệu thông qua mạng internet. Không chỉ có thể, PC công nghiệp còn giúp cho hệ thống IoT trong sản xuất được nhanh hơn và tối ưu hơn. Chính vì vậy, thành phần PC công nghiệp rất quan trọng trong sự tăng trưởng của hệ thống IoT trong sản xuất.

mNIPNnO a7R2tbhdF6dIxywc4bWgIZouF Va7u2HHrzPxSUt12J 8 UevEux3NksIAzecvGVdpua4EJ

PC công nghiệp đưa IoT vào sản xuất sẽ tối ưu hóa được công việc

Trong thời đại công nghiệp 4.0 yêu cầu cho các sản phẩm ngày một khắc khe hơn, để có thể đáp ứng tốt các yêu cầu này của thị trường thiết bị PC công nghiệp là một trong những thứ không thể thiếu. PC công nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn duy trì được vị thế của mình trước các đối thủ cạnh tranh trong ngành.

Để biết thêm các thông tin hữu ích công nghệ trong ngàng công nghiệp bạn có thể truy cập trang qtco.vn của Công ty Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng, công ty chuyên về các sản phẩm công nghệ chính hãng tại Việt Nam. Hoặc liên hệ số điện thoại 0968 86 41 40 để được báo giá sản phẩm PC công nghiệp mà bạn đang quan tâm.

Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

Nhà phân phối máy tính công nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam