Máy tính thị giác Neousys Nuvis-5306RT

Máy tính thị giác có vai trò quan trọng trong việc tái tạo các bộ phận phức tạp của hệ thống thị giác con người. Đồng thời cho phép xác định và xử lý các đối tượng trong hình ảnh và video giống như cách mà con người làm. Thông tin chi tiết về dòng Neousys Nuvis-5306RT sẽ giúp doanh nghiệp của bạn cân nhắc đây có phải là sự lựa chọn phù hợp không?

Thông tin giới thiệu máy tính thị giác Neousys Nuvis-5306RT

Thị giác máy tính Neousys Nuvis-5306RT sử dụng hệ thống có bộ xử lý dựa trên PC để phân tích dữ liệu trực quan mà hệ thống thu thập được. Nó có thể quan sát, xác định và dự đoán các xu hướng. Nó cũng có thể phân tích nhiều dữ liệu và các biến thể cùng một lúc. Chính vì đặc điểm đó mà loại thiết bị này thường được ứng dụng cho các ngành y tế, tài chính và quốc phòng, an ninh.

Neousys Nuvis-5306RT tích hợp mọi chức năng bạn cần cho các ứng dụng thị giác máy trong một diện tích nhỏ gọn. Bao gồm khả năng tính toán vượt trội, giao diện camera tích hợp và điều khiển I/O dành riêng cho thị giác theo thời gian thực.

Thông tin giới thiệu máy tính thị giác Neousys Nuvis-5306RT
Thông tin giới thiệu máy tính thị giác Neousys Nuvis-5306RT

Để đảm bảo hình ảnh chất lượng cao, một hệ thống MV đòi hỏi sự tương tác chính xác giữa các thiết bị chiếu sáng, máy ảnh, thiết bị truyền động và cảm biến. Neousys Nuvis-5306RT tích hợp bộ điều khiển ánh sáng LED, kích hoạt camera, đầu vào bộ mã hóa, đầu ra PWM và I /O kỹ thuật số để kết nối và điều khiển tất cả các thiết bị thị giác.

Tất cả I / O dành riêng cho thị giác được quản lý bởi kiến ​​trúc dựa trên MCU đã được cấp bằng sáng chế của Neousys và phần sụn DTIO / NuMCU để đảm bảo kiểm soát I/O thời gian thực quy mô micro giây.

Sức mạnh máy tính là một yêu cầu quan trọng khác đối với hệ thống tầm nhìn. Ngoài hiệu suất đáng nể do CPU Intel® Core ™ i7 / i5 thế hệ thứ 6 mang lại, Neousys Nuvis-5306RT có thể đáp ứng thêm GPU NVIDIA® 75W TDP để tận dụng thư viện thị giác tăng tốc GPU hoặc phần mềm thị giác học sâu. Kết hợp các giao diện PoE + và USB 3.1 Gen1 tích hợp và khả năng mở rộng cho CameraLink và CoaXPress, Neousys Nuvis-5306RT là nền tảng lý tưởng cho các ứng dụng MV khắt khe.

=>> Xem thêm: Khám phá Máy tính thị giác Neousys Nuvis-534RT

Ứng dụng của Neousys Nuvis-5306RT trong tự động hóa để 3D hóa sản phẩm

Đối với cơ khí chính xác hoặc sản xuất thiết bị điện tử. Mọi bộ phận của linh kiện, ngay cả khi nó lệch vị trí một phần mười milimet, sản phẩm đó đều bị loại bỏ bởi hệ số an toàn. Vì vậy, để kiểm soát chính xác thành phẩm, trong quá trình sản xuất, người ta cần 3D hóa sản phẩm thông qua ứng dụng của thị giác máy tính.

Thông qua camera có độ phân giải cao, hình ảnh của các bộ phận máy sẽ được thu thập và mô hình hóa 3D với hình dạng và hình dạng nguyên mẫu. Từ đó, các lỗi nhỏ của bộ phận máy sẽ được phát hiện ngay lập tức để sửa chữa hoặc loại bỏ, từ đó thành phẩm đầu ra đồng bộ về chất lượng.

Ứng dụng trong tự động hóa giám sát sản phẩm

Giám sát sản phẩm trên dây chuyền từng là công việc đòi hỏi nhiều lao động nên chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra để duy trì hoạt động này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, khi thị giác máy tính Neousys Nuvis-5306RT được áp dụng, vấn đề này đã được giải quyết hoàn toàn.

Máy tính thị giác Neousys Nuvis-5306RT
Máy tính thị giác Neousys Nuvis-5306RT

Ứng dụng của thị giác máy tính Neousys Nuvis-5306RT trong tự động hóa là rất cao. Nó xuất hiện hầu hết trong lĩnh vực tự động hóa để tạo ra những thiết bị xung quanh bạn. Một điện thoại thông minh, một máy tính hoặc thậm chí một chiếc xe hơi được tích hợp bằng cách sử dụng thị giác máy tính.

Sản phẩm chạy trên băng chuyền qua từng công đoạn sẽ được camera đa điểm thu lại và gửi về máy chủ. Sau khi được đánh giá và so sánh với sản phẩm mẫu và được đánh giá là không có lỗi, các sản phẩm này được lưu giữ trên băng chuyền.

Thị giác máy tính được ứng dụng trong tự động hóa – thông thường, dây chuyền sản xuất có thể định hình và kiểm tra các vết nứt, vỡ, trầy xước, lỗi sơn, v.v., tồn tại trên bề mặt sản phẩm. Tùy thuộc vào yêu cầu giám sát của doanh nghiệp, thị Neousys Nuvis-5306RT có thể nhận ra kích thước lỗi nhỏ đến 0,05mm.

Định dạng và nhận dạng sản phẩm cũng được nâng cấp lên một số ứng dụng khác như đọc mã vạch và mã nhận dạng sản phẩm. Hoặc cao hơn nữa là nhận dạng khuôn mặt, biển số xe trong ngành quản lý giao thông …

Ứng dụng trong tự động hóa vận hành tự động

Thị giác máy tính Neousys Nuvis-5306RT trong tự động hóa hỗ trợ quá trình tự lái của các phương tiện trên đường. Cùng với đó là các hoạt động lặp đi lặp lại của các phương tiện vận tải hàng hóa trong cảng biển và sân bay. Đối với các phương tiện giao thông, nhờ tầm nhìn máy tính, ô tô có thể tự động đi vào làn đường hoặc dừng lại theo tín hiệu đèn.

Đối với việc vận chuyển hàng hóa trong cảng, nhờ thị giác máy tính, các phương tiện nâng hạ sẽ xác định được mục tiêu vận chuyển, công việc cần làm… Từ đó hoàn thành công việc mà không cần sự can thiệp của con người.

Chi tiết về thị giác máy tính Neousys Nuvis-5306RT đã được phân tích chi tiết trên đây. Có thể nói đây là một thành quả đầy ấn tượng của công nghệ 4.0. Hiện nay, xu hướng tự động hóa trong sản xuất và dịch vụ đã trở thành xu thế tất yếu của xã hội loài người. Do đó, việc ứng dụng thiết bị này vào doanh nghiệp là điều mà khách hàng nên cân nhắc. Để được tư vấn và tham khảo thêm về sản phẩm, hãy vui lòng liên hệ với công ty TNHH Phát triển công nghệ cao Quyết Thắng.

Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

Nhà phân phối máy tính công nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam