Máy tính nhúng cho các ứng dụng công nghiệp

Máy tính nhúng là thiết bị công nghệ được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp. Nó mang lại nhiều lợi ích, giúp nâng cao hiệu quả làm việc. Do đó, máy tính nhúng được đông đảo quý khách trên toàn cầu tin tưởng và lựa chọn.

Tổng quan máy tính nhúng

Embedded System được dịch sang tiếng Việt là hệ thống nhúng. Đây là một thuật ngữ để chỉ một hệ thống có khả năng tự trị bộ phận nhúng trong một môi trường nhất định hoặc một hệ thống mẹ. Máy tính nhúng xây dựng hệ tích hợp cả phần cứng và phần mềm nhằm mục đích phục vụ cho một bài toán chuyên dụng duy nhất. Hầu hết máy tính nhúng trong công nghiệp được sử dụng cho mục đích quản lý các dây chuyền sản xuất trong nhà máy hoặc kiểm tra sản phẩm.

Hệ thống nhúng hoạt động tương đối ổn định và có tính năng tự động hóa cao, chúng đa dạng và phong phú về chủng loại. Ngoài ra, hệ thống có thể đơn giản với một vi điều khiển hoặc trở nên phức tạp khi có nhiều đơn vị. Bên cạnh đó, các thiết bị ngoại vi và mạng lưới của hệ thống được bao bọc bởi một lớp vỏ rất chắc chắn.

Tương tự như vậy, máy tính nhúng có thể coi là một thiết bị hoặc một hệ thống được thiết kế để phục vụ cho một bài toán, một yêu cầu hoặc một chức năng nhất định nào đó. Hơn thế, thiết bị có thể ứng dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp, quan trắc và truyền tin, tự động hóa điều khiển,…

Máy tính nhúng
Máy tính nhúng nhỏ gọn DX-1000 Cincoze

Tìm hiểu ứng dụng của máy tính nhúng trong công nghiệp

Máy tính nhúng giúp cho ngành công nghiệp phát triển một cách mạnh mẽ, đem lại nhiều lợi ích và nâng cao hiệu suất làm việc.

Thiết bị hỗ trợ giải pháp giao thông thông minh

Hiện tại, ngành giao thông đang sử dụng nhiều thiết bị và phần mềm điện tử vận chuyển được tích hợp sẵn nhiều thuật toán thông minh. Máy tính nhúng là sản phẩm công nghệ có lối thiết kế thông minh, đảm bảo độ ổn định, tính linh hoạt cao. Đồng thời máy tính nhúng có thể liên kết với một số thiết bị khác khi cần thiết. Do đó, thiết bị chính là giải pháp lý tưởng cho giao thông thông minh bao gồm vận tải đường sắt đường bộ và đường biển.

Máy móc thông minh

Máy tính nhúng có khả năng sử dụng thị giác trên máy để đưa ra những phán đoán chính xác cho quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, sản phẩm có thể kết hợp với một số thiết bị khác như xử lý hình ảnh, kết nối với các giải pháp và lưu trữ dữ liệu. Ngoài ra máy tính có chức năng chạy trên một nền tảng duy nhất, thực hiện hiệu quả một nhiệm vụ nhất định.

Máy tính nhúng có khả năng sử dụng thị giác trên máy
Máy tính nhúng Advantech Uno trong nhà máy thông minh

Hỗ trợ đơn giản hóa việc thiết kế các hệ thống robot

Việc xây dựng hệ thống tự động robot và máy móc tự động giúp các quy trình sản xuất nâng cao hiệu quả làm việc. Điều này cũng hạn chế một số công việc sử dụng sức lao động của con người. Tuy nhiên việc thiết kế hệ thống robot gặp phải nhiều rắc rối bởi nhu cầu xác thực và vấn đề tích hợp khá phức tạp. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp, công ty đã sử dụng máy tính nhúng để tối giản hóa điều này.

Sản phẩm sẽ liên kết chặt chẽ với các nhà cung cấp những giải pháp, phát triển các mô-đun để ứng dụng robot. Từ đó sử dụng robot để chạy phần mềm áp dụng cho ngành công nghiệp thiết yếu.

>> Tìm hiểu thêm : Máy tính nhúng mỏng không quạt EPC-S202E-U0A1

Một số đặc điểm nổi bật của máy tính nhúng

Với lối thiết kế hiện đại, thông minh, máy tính nhúng có vỏ bọc kim loại chắc chắn và nhỏ gọn, sử dụng ít cáp. Sản phẩm có dải nhiệt rộng, nhiệt độ dao động từ thấp -35°C đến cao +70°C. Bên cạnh đó, máy có khả năng chống rung, chống sốc, giúp hệ thống vận hành ổn định. Do đó, máy tính nhúng có thể hoạt động trong môi trường khắc nghiệt.

Máy tính nhúng cho phép con người mở rộng và điều khiển thông tin từ xa, từ đó tiết kiệm thời gian làm việc cho người. Hơn thế, thiết bị đã cài đặt hệ điều hành sẵn sàng hoạt động, khả năng bảo vệ cách ly cũng được đánh giá cao. Sản phẩm có thể sử dụng công nghệ cách ly quang học để bảo vệ vòng tiếp đất và các tác nhân gây nhiễu điện khác.

>> Tìm hiểu thêm : Các loại màn hình cảm ứng cho các ứng dụng công nghiệp

Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng đang nhập khẩu và kinh doanh các thiết bị công nghệ chính hãng, trong đó có máy tính nhúng. Công ty đảm bảo các sản phẩm đều an toàn, chất lượng, giá cả phải chăng. Quý khách có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ số Hotline: 0968 864 140 để được tư vấn chi tiết.

Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

Nhà phân phối máy tính công nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam