Máy tính mini không quạt công nghiệp

Máy tính mini không quạt công nghiệp là giải pháp lý tưởng có thể thực hiện nhiều ứng dụng công nghiệp quan trọng khác nhau. Thiết bị rất phù hợp để xử lý IoT và đo dữ liệu từ xa. Bài viết này sẽ nếu rõ khái niệm máy tính mini không quạt là gì cũng như giải thích về một số lợi ích khi chúng được ứng dụng trong hệ thống.

Máy tính mini không quạt là gì?

Máy tính mini không quạt là một máy tính công nghiệp mini được thiết kế để giải quyết các khối lượng công việc phức tạp trong công nghiệp. Máy tính mini được làm mát thụ động thông qua bộ tản nhiệt và được thiết kế chú trọng đến độ chắc chắn để triển khai trong nhiều loại môi trường dễ bay hơi khác nhau.

Chiếc máy mini không quạt rất phù hợp để xử lý IoT và đo từ xa dữ liệu mức cạnh của khối lượng công việc cảm giác. Các máy tính cung cấp các cổng I/O linh hoạt, hỗ trợ tuyệt vời cả công nghệ mới và công nghệ kế thừa.

Chúng có thể thực hiện nhiều ứng dụng công nghiệp quan trọng khác nhau. Bao gồm bán hàng tự động thông minh, máy kiosk tương tác, bảo mật, giám sát, biển báo kỹ thuật số và tự động hóa công nghiệp. Điều đó nói rằng, không phải tất cả các PC mini không quạt đều được tạo ra như nhau.

Ví dụ: Nếu bạn cần một PC để cung cấp năng lượng cho máy kiosk nhỏ. Bạn có thể chọn một tùy chọn được trang bị bộ xử lý Intel®Celeron®Quad Core J1900. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều tác vụ đòi hỏi nhiều tính toán hơn. Bạn nên xem xét một trong những máy tính mini không quạt mạnh mẽ hơn.

Các bộ phận cơ bản của một máy tính mini không quạt công nghiệp là gì?

Máy tính mini công nghiệp có các thành phần chính giống như máy tính để bàn thông thường. Các thành phần này bao gồm CPU, GPU, RAM, thiết bị lưu trữ và bo mạch chủ. 

Máy tính mini không quạt công nghiệp
Máy tính mini không quạt công nghiệp

Sự khác biệt giữa cả hai là PC mini công nghiệp được làm từ các thành phần cấp công nghiệp. Đã được thiết kế và thử nghiệm để đảm bảo rằng chúng có thể chạy đáng tin cậy trong môi trường dễ bay hơi mà các thành phần PC thông thường không thể tồn tại.

Máy mini không quạt công nghiệp và những lợi ích bất ngờ

Có một số lợi ích khi triển khai máy tính mini không quạt. Đây là những lợi thế quan trọng nhất mà hệ thống này cung cấp:

Chống bụi & mảnh vỡ

Bằng cách triển khai thiết kế không quạt, các kỹ sư đã có thể loại bỏ sự cần thiết của bất kỳ khe hở hoặc lỗ thông hơi nào. Điều này dẫn đến một hệ thống hoàn toàn khép kín có khả năng chống bụi và các mảnh vỡ. Sở dĩ như vậy vì không cần quạt lưu thông không khí để làm mát hệ thống.

Chống sốc & rung

Hệ thống máy tính này được đánh giá cao về khả năng chống va đập và rung lắc. Ngoài ra, các máy tính không quạt công nghiệp có độ bền cao nhất thậm chí còn tuân thủ các nguyên tắc thử nghiệm cho các thông số kỹ thuật quân sự (MIL-SPEC-810G), đảm bảo chống sốc lên đến 50Gs và rung động 5GRMs.

Đặc biệt, PC không quạt chắc chắn có bo mạch chủ dày dặn hơn, ít bị uốn hoặc cong hơn. Do đó tạo ra một PC mini chắc chắn đáng tin cậy hơn có thể xử lý việc tiếp xúc thường xuyên với các cú sốc và rung động.

Hơn nữa, nhà sản xuất đã sử dụng thiết kế không có cáp giúp loại bỏ hoàn toàn cáp khỏi hệ thống. Do đó loại bỏ khả năng cáp bị lỏng, cho phép hệ thống xử lý tốt hơn các cú sốc và rung. Nhờ vậy tạo ra một giải pháp đáng tin cậy hơn.

Phạm vi nhiệt độ rộng

Máy tính không quạt có thể hoạt động trong nhiều môi trường khắc nghiệt và dễ bay hơi khác nhau bởi vì chúng được thiết kế và chế tạo chắc chắn. Máy tính mini có thể chịu được một dải nhiệt độ rộng từ -40⁰C đến 85⁰C  đồng thời cung cấp cho bạn hiệu suất tối ưu.

Hoạt động im lặng

Lợi ích thứ tư của việc triển khai các PC nhỏ không quạt là khả năng hoạt động im lặng của chúng. Có thể hoạt động yên lặng nhờ vào việc loại bỏ các quạt khỏi hệ thống. Các PC nhỏ không ồn rất thích hợp để triển khai trong môi trường cần sự im lặng. Điều này bao gồm các cài đặt như phòng điều hành, thư viện, xe cộ…

Đảm bảo về độ bền – độ tin cậy cao

Hệ thống mini không quạt được tạo ra từ các thành phần công nghiệp bền hơn và đáng tin cậy hơn so với các thành phần được sử dụng trong máy tính để bàn thông thường. Điều này là bởi vì các thành phần được sử dụng trong PC công nghiệp đã được kiểm tra và xác nhận để có thể hoạt động trong các điều kiện dễ bay hơi nhất.

Bên cạnh đó, thiết bị rất bền vì chúng sử dụng ổ SSD, bền hơn ổ cứng HDD thông thường. Làm cho chúng đáng tin cậy hơn gấp 5 lần so với ổ cứng truyền thống.

Có những loại máy tính mini không quạt nào?

Có hai loại máy mini không quạt chính: Đó là loại mini không quạt công nghiệp và mini không quạt chắc chắn. Máy tính mini không quạt là máy tính cấp công nghiệp có thể được triển khai trong môi trường dễ bay hơi không thân thiện với máy tính để bàn thông thường. Tuy nhiên, các máy tính mini có viền cứng cáp còn tiến thêm một bước nữa, tăng thêm độ chắc chắn cho các thiết bị. Cho phép chúng được triển khai trong các môi trường có nhiệt độ quá nóng và lạnh.

Máy tính mini không quạt công nghiệp tại IPC247
Máy tính mini không quạt công nghiệp tại IPC247

Trên thực tế, cả PC mini không quạt công nghiệp và PC mini chắc chắn đều có thể chịu được bụi và mảnh vỡ nhờ thiết kế không quạt. Giúp loại bỏ sự cần thiết phải có lỗ thông hơi, ngăn không cho các mảnh vụn và bụi xâm nhập vào hệ thống gây hư hỏng các thành phần nhạy cảm bên trong.

Bạn có thể trang bị một chiếc PC mini không quạt với bao nhiêu RAM?

Hầu hết các máy tính mini này có thể được trang bị RAM tối đa 8GB ở dạng RAM DDR3 So-DIMM 1x 8GB. Tuy nhiên, các máy tính mini tầm trung có thể được trang bị tối đa 16GB RAM dưới dạng 1x 16GB RAM So-DIMM. Ở tầm cao, máy tính có thể được trang bị tối đa 64GB RAM dưới dạng RAM DDR4 So-DIMM 2x 16GB DDR4.

Công nghệ mini không quạt công nghiệp được sử dụng để làm gì?

Máy tính mini không quạt công nghiệp có thể được sử dụng cho một số ứng dụng không giới hạn. Tuy nhiên, các ứng dụng phổ biến nhất bao gồm đo từ xa dữ liệu, cổng IoT, ki-ốt tương tác, biển báo kỹ thuật số, bảo mật, giám sát và tự động hóa công nghiệp.

Thiết bị có thể được sử dụng cho nhiều khối lượng công việc khác, nhưng đây là những trường hợp sử dụng phổ biến nhất. Do có kích thước nhỏ và nhỏ gọn, những chiếc mini không quạt này được triển khai trong không gian chật hẹp trong các máy quét từ xa và di động.

Thông tin về máy tính mini không quạt công nghiệp đã được phân tích chi tiết trên đây. Hiện tại, giải pháp này đang có mặt tại CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG. Chúng tôi cung cấp nhiều loại máy tính mini ó thể tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng. Các giải pháp này có thể được mở rộng để chứa thêm các cổng nối tiếp và cổng ethernet. Để được tư vấn chi tiết hơn cũng như tham khảo về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập website https://www.ipc247.com/

Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

Nhà phân phối máy tính công nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam