Máy tính không quạt công nghiệp MP200SP2 là gì?

Một trong những cách chính để tận dụng tối đa cơ sở và tăng tính hiệu quả trong các hoạt động công nghiệp là trang bị cho nó những chiếc máy tính không quạt MP200SP2. Đây là loại máy tính công nghiệp nhỏ, gọn có thể hoạt động lý tưởng trong môi trường khắc nghiệt. Là giải pháp giúp doanh nghiệp có thể hợp lý hóa hoạt động mà trong chi phí được giảm thiểu.

Tìm hiểu về máy tính không quạt công nghiệp MP200SP2

Máy tính không quạt công nghiệp MP200SP2 là một loại hệ thống máy tính cụ thể. Chúng được thiết kế để quản lý nhiều khối lượng công việc khác nhau của nhà máy và công nghiệp. Bao gồm để tự động hóa máy móc, thiết bị sản xuất và robot tự động thời đại mới.

Khả năng hoạt động với độ tin cậy cao trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt chính là lợi ích hàng đầu của máy tính công nghiệp. Hầu hết các máy tính công nghiệp đều có thiết kế chắc chắn sử dụng công nghệ làm mát không quạt. Bên cạnh đó máy còn được trang bị kết nối không dây linh hoạt. Và công nghệ chống lại một số mức độ xâm nhập của bụi và nước IP65.

Những đặc điểm chính này là một trong những lợi thế lớn nhất của máy tính không quạt công nghiệp MP200SP2. Vì nó cung cấp sự ổn định và hiệu quả cho nhiều triển khai tự động hóa công nghiệp không có khả năng mất thời gian chết.

Thông số kỹ thuật máy tính không quạt công nghiệp MP200SP2

  • Nhà cung cấp: Emdoor Information Co., Ltd. – Thâm Quyến, Trung Quốc
  • Không quạt hoàn toàn bằng nhôm
  • Hỗ trợ Mô-đun WIFI / 3G / 4G 
  • Bộ xử lý: CPU (Celeron 3865U), Core i5 7200U
  • Giao diện: USB, HDMI, VGA, PCIE
  • Nguồn: DC (9V ~ 36V)
  • Bộ nhớ: SDRAM, DDR4, 16GB
  • Thông số kỹ thuật phần mềm: Linux, Windows (7, 8, 10)
  • Kích thước: 215 mm (L) x 185 mm (W) x 115 mm (H)
  • Trọng lượng sản phẩm: 3600 gram
Máy tính không quạt công nghiệp MP200SP2
Máy tính không quạt công nghiệp MP200SP2

Máy tính không quạt công nghiệp MP200SP2 hoạt động như thế nào? Vì sao không quạt nhưng vẫn mát?

Máy tính không quạt hoạt động và luôn mát mẻ bằng cách sử dụng tản nhiệt để truyền nhiệt ra khỏi các thành phần tạo nhiệt bên trong. Chẳng hạn như CPU ​​và chip đồ họa, đến thân nhôm của máy tính. Bằng cách hấp thụ nhiệt do các thành phần này tạo ra và chuyển nó đến phần mát hơn của hệ thống là thân nhôm của vỏ bọc của hệ thống. Vỏ bọc bên ngoài sau đó được làm mát bằng không khí xung quanh nó.

Nhà sản xuất đã làm mát các máy tính không quạt công nghiệp MP200SP2 của mình bằng cách thêm một khối nhôm lên trên CPU. Cũng như một lớp keo tản nhiệt rất mỏng giữa khối nhôm và bộ xử lý. Điều này là để lấp đầy các khoảng trống cực nhỏ giữa CPU và tản nhiệt để có tối đa sự tiêu tán nhiệt độ. Đầu kia của khối nhôm tiếp xúc với vỏ của hệ thống, do đó truyền tất cả nhiệt từ CPU và các thành phần bên trong sang vỏ. Sau đó được làm mát bằng không khí xung quanh nó.

Để hạ nhiệt thêm cho PC của bạn, nhà sản xuất đã thiết kế thân nhôm của máy tính công nghiệp không quạt để tản nhiệt tối đa. Bằng cách thêm các cánh tản nhiệt chắc chắn vào phía trên cùng của vỏ hệ thống. Việc bổ sung các cánh tản nhiệt làm tăng diện tích bề mặt của vỏ, làm tăng lượng nhiệt được tản ra bởi vỏ ngoài.

Kiến trúc thiết kế làm mát thụ động bằng cách sử dụng tản nhiệt là nền tảng cho độ tin cậy lâu dài. Làm cho các hệ thống máy tính không quạt công nghiệp MP200SP2 trở nên tuyệt vời cho việc triển khai IoT của doanh nghiệp. Hầu hết các ứng dụng cấp công nghiệp dựa vào động lực học nhiệt được thiết kế tốt trong các giải pháp tính toán của họ. Để qua đó tối ưu hóa tổng chi phí sở hữu nhưng quan trọng nhất là loại bỏ rủi ro thời gian ngừng hoạt động.

=>> Xem thêm: Bảng điều khiển màn hình cảm ứng PC 21,5 inch-PPC Pro

Việc giữ cho máy tính của bạn mát mẻ có quan trọng không?

Giữ cho máy tính của bạn mát mẻ là cần thiết để giữ cho nó hoạt động một cách đáng tin cậy. Nếu máy tính của bạn không được làm mát đúng cách, nó có thể quá nóng, tắt máy, bật và tắt lại. Đây là một tình huống mà không ai muốn gặp phải, đặc biệt là khi các ứng dụng trong IoT là nhiệm vụ quan trọng.

Ngoài ra, nếu máy tính của bạn quá nóng, nhưng không đến mức hệ thống phải tự tắt. Nó sẽ trở nên cực kỳ chậm do bộ xử lý giảm mức tiêu thụ điện năng để tránh quá nóng và làm hỏng chính nó. Điều này được gọi là điều chỉnh nhiệt, được tích hợp vào CPU để tăng cường bảo vệ và độ tin cậy của hệ thống.

Tại Emdoor, các giải pháp làm mát của họ là rất lý tưởng để sử dụng trong công nghiệp. Vì hầu hết các hệ thống của nhà sản xuất này đều được làm kín hoàn toàn và được làm mát thụ động bằng cách sử dụng vỏ của hệ thống máy tính như một bộ tản nhiệt lớn để tản nhiệt do PC tạo ra. Vì vậy bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về hệ thống của bạn quá nóng do quạt bị hỏng hoặc các mảnh vỡ chặn luồng không khí của hệ thống.

Ưu điểm khi sử dụng máy tính không quạt công nghiệp MP200SP2 là gì?

Có một số lợi thế của việc sử dụng máy tính không quạt MP200SP2. Chúng tôi sẽ nêu rõ để quý khách cùng nắm bắt.

Hoạt động im lặng

Lợi ích đầu tiên của việc sử dụng máy tính không quạt công nghiệp MP200SP2 mà bạn sẽ nhận thấy. Đó là chúng sẽ hoạt động im lặng vì không có quạt tạo ra tiếng ồn khi đẩy không khí qua hệ thống. Như đã đề cập trước đây, PC không quạt vẫn mát mẻ thông qua việc sử dụng tản nhiệt để truyền nhiệt từ các thành phần tạo nhiệt bên trong ra bên ngoài vỏ của hệ thống máy tính.

máy tính không quạt công nghiệp MP200SP2
Máy tính không quạt công nghiệp MP200SP2

Ngoài ra, việc sử dụng ổ cứng thể rắn (SSD) trong các máy tính công nghiệp không quạt MP200SP2 sẽ làm giảm thêm tiếng ồn phát ra từ hệ thống. Thay ổ cứng bằng SSD giúp giảm tiếng ồn vì SSD không có đĩa chuyển động bên trong để tạo ra tiếng ồn. Thay vào đó, dữ liệu được lưu trữ trên chip nhớ, giúp loại bỏ bất kỳ tiếng ồn nào phát ra từ hệ thống.

Một số triển khai PC công nghiệp yêu cầu hoạt động im lặng của hệ thống máy tính vì bất kỳ tiếng ồn nào cũng sẽ làm mất tập trung. Những tình huống như vậy bao gồm phòng điều hành, thư viện, phòng thí nghiệm và các môi trường khác cần hoạt động im lặng.

Độ tin cậy

Lợi ích thứ hai của máy tính không quạt công nghiệp MP200SP2 là chúng được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn công nghiệp. Khắt khe hơn so với tiêu chuẩn dành cho máy tính để bàn dân dụng. Điều này làm cho nó tồn tại lâu hơn và hoạt động đáng tin cậy hơn so với lựa chọn khác.

Ngoài ra, vì quạt thường là một điểm gây ra lỗi trong nhiều PC. Bằng cách loại bỏ chúng hoàn toàn khỏi hệ thống, công nghệ này đã tăng độ tin cậy cho các giải pháp của mình.

Ngoài ra, các hệ thống máy tính công nghiệp do Emdoor Information Co., Ltd. cung cấp đáng tin cậy hơn các thương hiệu khác. Vì đơn vị sử dụng SSD trong tất cả các hệ thống máy tính của mình. Điều này làm giảm các bộ phận chuyển động và tăng độ tin cậy vì SSD đã được chứng minh là đáng tin cậy hơn ổ cứng.

Theo các chuyên gia trong ngành, ổ cứng thường hỏng trong vòng 300.000 giờ sử dụng. Trong khi ổ SSD thường hỏng sau 1,5 triệu giờ sử dụng, khiến chúng trở thành một lựa chọn thay thế hoàn hảo cho ổ cứng. Ngoài ra, giá của SSD đã giảm đáng kể. Khiến chúng trở thành một lựa chọn rẻ tiền giúp tăng thêm độ tin cậy cho hệ thống của bạn.

=>> Xem thêm: Bảng điều khiển màn hình cảm ứng PC 21,5 inch-PPC Pro

Tiêu chuẩn sốc & rung

Lợi ích thứ ba của máy tính không quạt công nghiệp MP200SP2 là chúng được chế tạo để chịu được mức độ rung và sốc lớn hơn so với PC thông thường. Cụ thể, nhà sản xuất đã làm cho PC không quạt công nghiệp của mình có khả năng chống rung và sốc. Bằng cách thiết kế và sản xuất một bo mạch chủ chắc chắn có thể chịu được những cú sốc và rung động mà bo mạch chủ tiêu dùng không thể làm được.

Máy tính không quạt công nghiệp này có thể chịu va đập lên tới 50Gs, cũng như 5 GRM. Được thử nghiệm theo tiêu chuẩn MIL-STD 810.

Hình thức nhỏ gọn

Máy tính không quạt công nghiệp MP200SP2 có thiết kế nhỏ gọn. Điều này làm cho máy tính không quạt MP200SP2 trở thành một lựa chọn tuyệt vời để đặt trong không gian nhỏ hoặc hẹp. Vì không cần làm mát, chúng có thể dễ dàng được lắp đặt vào thiết bị sản xuất hoặc ki-ốt. Vì vậy, nếu bạn có một không gian nhỏ, không có ít thông gió và bạn cần một máy tính mạnh để phù hợp với không gian như vậy. Thì không đâu khác ngoài dòng máy tính không quạt MP200SP2.

Triển khai từ xa và di động linh hoạt

Vì máy tính không quạt yêu cầu ít năng lượng hơn máy tính tiêu dùng. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho việc triển khai từ xa và di động. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm hiệu suất cấp công nghiệp từ PC nhưng cũng cần nó sử dụng ít năng lượng thì đây là giải pháp đáng để tham khảo.

Công nghệ này đáp ứng nhu cầu về một bộ xử lý công suất thấp gần với dữ liệu và cảm biến IoT hơn. Tương thích với các môi trường không ổn định nhưng vẫn yêu cầu hiệu suất cấp công nghiệp.

Thông tin bài viết trên đã phân tích chi tiết về máy tính không quạt công nghiệp MP200SP2 là gì? Những tính năng nổi bật của hệ thống ra sao? IPC247 là chuyên gia trong lĩnh vực thiết bị được sử dụng trong môi trường công nghiệp. Hiện tại, chúng tôi đang cung cấp giải pháp công nghệ này và đã đồng hành với không ít các doanh nghiệp. Nếu bạn cần được tư vấn về hệ thống này, hãy liên hệ với CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG qua địa chỉ website https://www.ipc247.com/.

Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

Nhà phân phối máy tính công nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam