Lợi ích của việc sử dụng máy tính công nghiệp

Lợi ích của việc sử dụng máy tính công nghiệp

Máy tính công nghiệp được sử dụng trong nhiều nhà máy khác nhau và các nhiệm vụ của lực lượng lao động công nghiệp. Một trong những lợi thế chính của việc sử dụng chúng là khả năng hoạt động trong môi trường khắc nghiệt nhất mà ít hoặc không ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc năng suất. Có nhiều lý do chính khiến các doanh nghiệp thích hệ thống này hơn máy tính thương mại, hãy cùng tìm hiểu sau đây!

Giới thiệu về lợi ích của hệ thống máy tính công nghiệp

Máy tính công nghiệp là một máy tính được thiết kế để sử dụng trong công nghiệp, tức là sản xuất hàng hóa, sản xuất máy móc hoặc chế biến nguyên liệu thô. Do đó, chúng có nhiều lợi ích độc đáo so với máy tính để bàn thông thường của người tiêu dùng.

Lợi ích của việc sử dụng máy tính công nghiệp
Lợi ích của việc sử dụng máy tính công nghiệp 7

Hệ thống máy tính công nghiệp

Khi thiết kế cho các ứng dụng này, điều quan trọng là phải xây dựng máy tính để có thể chịu được tất cả các yếu tố môi trường liên quan và vẫn cung cấp tất cả các chức năng cần thiết. Các yếu tố môi trường có thể bao gồm những thứ như bụi, rung động, sự thay đổi nhiệt độ, v.v.

Vì các yêu cầu thiết kế này dẫn đến một máy tính rất chắc chắn và đáng tin cậy, hệ thống máy tính công nghiệp đã được chấp nhận để sử dụng trong nhiều ngành và ứng dụng khác như biển báo kỹ thuật số, robot và các trường hợp sử dụng ngoài trời.

Do đó, thuật ngữ máy tính công nghiệp đã trở thành một loại thuật ngữ phổ biến trong rất nhiều hoạt động tiếp thị cho bất kỳ hệ thống nào gần đúng với các thông số kỹ thuật này. Ngay cả khi nó không được nhắm mục tiêu cụ thể đến ngành sản xuất / tự động hóa công nghiệp.

Do nhu cầu đa dạng, PC công nghiệp có thể được tìm thấy với các bộ xử lý năng lượng thấp cực kỳ hiệu quả như Atom và Celeron, cho đến i7s công suất cao hoặc thậm chí cả Xeons.

May tinh duoc thiet ke chac chan va hoat dong dang tin cay
Lợi ích của việc sử dụng máy tính công nghiệp 8

Máy tính được thiết kế chắc chắn và hoạt động đáng tin cậy

Lợi ích khi sử dụng hệ thống máy tính công nghiệp

Trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như y tế, thực phẩm và dược phẩm, PC công nghiệp rất quan trọng để trợ giúp các công việc hàng ngày mà máy tính thông thường của bạn không thể làm được. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn điểm qua nhiều lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng PC công nghiệp và lý do tại sao doanh nghiệp của bạn cần một máy tính này.

Độ bền vượt trội

Máy tính công nghiệp dự kiến ​​sẽ hoạt động trong các điều kiện khắc nghiệt. Cho dù đó là cung cấp năng lượng cho một ki-ốt ngoài trời phải đối mặt với gió, nhiệt và lạnh. Hay nó đang ở trong nền nhà xưởng phải đối mặt với bụi và rung, một PC công nghiệp sẽ phải tiếp tục hoạt động.

Trái ngược với các sản phẩm máy tính tiêu dùng dễ vỡ được thiết kế để đặt trên bàn làm việc trong môi trường được kiểm soát khí hậu, PC công nghiệp được thiết kế ngay từ đầu với những lưu ý về môi trường này. 

Trong trường hợp máy tính tiêu dùng sẽ quá nóng, PC công nghiệp sẽ được trang bị các thành phần định mức nhiệt độ mở rộng và với khung máy được thiết kế thông minh như một bộ tản nhiệt để “hút” nhiệt ra khỏi bên trong và thoát ra ngoài không khí.

May tinh cong nghiep hoat dong hieu qua trong moi truong khac nghiet
Lợi ích của việc sử dụng máy tính công nghiệp 9

Máy tính công nghiệp hoạt động hiệu quả trong môi trường khắc nghiệt

Khi đối mặt với cú sốc hoặc rung động, trong khi PC tiêu dùng có thể rơi vỡ theo đúng nghĩa đen hoặc ít nhất là chịu thiệt hại cho các bộ phận bên trong dễ vỡ. Thì PC công nghiệp sẽ được chế tạo bằng khung kim loại chắc chắn, được gắn trên bề mặt theo cách để giảm rung động và với các bộ phận bên trong được gắn kết sao cho chúng ít bị sốc hơn.

Độ tin cậy

Máy tính công nghiệp thường được cài đặt vào các ứng dụng mà thời gian hoạt động là 24/7. Đây là mức sử dụng nhiều hơn rất nhiều so với ứng dụng thông thường của người tiêu dùng, khoảng 5-8 giờ một ngày, trong môi trường văn phòng. Hơn thế nữa, trong một số trường hợp máy tính trong các ứng dụng này đôi khi có thể được cài đặt ở những vị trí khó tiếp cận để bảo trì, làm cho độ tin cậy trở nên quan trọng hơn nhiều.

Để giải quyết những yêu cầu này, PC công nghiệp được chế tạo với các bộ phận phù hợp để hoạt động liên tục. Ví dụ: SSD hoặc các bộ lưu trữ flash khác được ưu tiên hơn HDD, vì đĩa quay trong HDD là một điểm tiềm ẩn của sự cố. Cũng vì lý do này, PC công nghiệp được chế tạo để không quạt.

Thiết bị thậm chí không có quạt CPU, ngoài việc mang nhiều bụi không mong muốn vào bên trong máy tính, quạt có thể là một điểm hỏng hóc chính trong máy tính. Nếu bất kỳ một quạt nào bị hỏng, điều đó có thể khiến máy tính quá nóng, tắt nguồn và có khả năng làm hỏng một số thành phần đắt tiền hơn trong máy tính. Máy tính công nghiệp lý tưởng không có bộ phận chuyển động bên trong nó.

May tinh cong nghiep co the hoat dong lien tuc
Lợi ích của việc sử dụng máy tính công nghiệp 10

Máy tinh công nghiệp có thể hoạt động 24/7 liên tục

Yêu cầu về nguồn điện

Trong khi nhiều ứng dụng và thiết bị yêu cầu các điện áp cụ thể như 9V, 12V hoặc 24V, có sự khác biệt giữa điện áp danh định và những gì máy thực tế nhận được. Vì nhiều nguồn điện không được kiểm soát, điện áp thay đổi có thể làm hỏng máy tính ở đầu nhận.

Để giải quyết vấn đề này, nhiều PC công nghiệp có đầu vào điện áp dải rộng (chẳng hạn như 9 ~ 48V) để bảo vệ thiết bị mà không cần phải đầu tư vào mạch bảo vệ đắt tiền hơn. Ngoài ra, các máy tính công nghiệp có quyền truy cập vào nhiều tùy chọn nguồn điện khác, chẳng hạn như POE, Wake on Lan và thậm chí cả Power on Ignition cho các ứng dụng trong xe.

Khả năng tùy chỉnh

Vì không có 2 ứng dụng nào thực sự giống nhau nên không có một máy tính nào phù hợp với mọi ứng dụng. Vì lý do này, nhiều máy tính công nghiệp được cung cấp để có thể cấu hình và mô-đun. Có khả năng lựa chọn các I / O và các thành phần khác nhau cho hệ thống máy tính để sử dụng ngay lập tức cho phép PC công nghiệp đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau.

Ngoài ra, nếu các tùy chọn cấu hình được cung cấp bởi các máy tính công nghiệp trên thị trường vẫn không đáp ứng các yêu cầu. Thì sẽ có thêm tùy chọn mua một máy tính tùy chỉnh hoặc thậm chí được thiết kế riêng để có được sự phù hợp hoàn hảo đó.

Nhiều máy tính công nghiệp được cung cấp để có thể cấu hình đa dạng
May tinh cong nghiep do cong ty Quyet Thang Phan Phoi Tai Viet Nam tu nam 2016 den nay, Lien he voi chung de biet them chi tiet

IPC247 là địa chỉ uy tín hàng đầu cung cấp các thiết bị máy tính công nghiệp

Máy tính thương mại truyền thống có nhiều tính năng được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nói chung. Tuy nhiên, PC công nghiệp có thể được tùy chỉnh cho các chức năng rất cụ thể liên quan đến viễn thông, kiosk, hình ảnh y tế và truyền hình.

Chúng ta vừa khám phá về máy tính công nghiệp và những lợi ích khi sử dụng hệ thống này. Nếu bạn đang cần tìm giải pháp này cho doanh nghiệp của mình, không cần tìm đâu xa, hãy liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG. 

Chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị, hệ thống công nghiệp thông minh. Bạn hãy nói cho chúng tôi biết  những mong muốn hay thông số kỹ thuật mà bạn đang tìm kiếm. Chuyên gia của công ty sẽ hỗ trợ bạn khi tìm kiếm một PC công nghiệp phù hợp và hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: Máy tính công nghiệp là gì?

Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

Nhà phân phối máy tính công nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam