Industrial computers là gì? Nêu các ứng dụng chính của nó

Industrial computers là gì? Nêu các ứng dụng chính của nó

Hiện nay những thuật ngữ cũng như khái niệm về các cụm từ như: Laptop; PC, máy tính để bàn, máy tính bỏ túi, máy tính xách tay, … Chắc hẳn những cụm từ trên ít nhiều gì bạn cũng đã nghe về chúng. Tuy nhiên, cụm từ industrial computers hay còn gọi là máy tính công nghiệp thì chắc hẳn cũng có nhiều người chưa biết về nó. Thì nay qua bài viết bên dưới đây mình cho sẽ các bạn biết được Industrial computers là gì? Chúng ta cùng nhau giải đáp ý nghĩa vấn đề này nhé! 

Industrial computers là gì? 

Industrial computers là gì
Industrial computers là gì

Cụm từ Industrial computers khi được dịch sang nghĩa tiếng Việt là “máy tính công nghiệp” viết tắt IPC. Máy tính công nghiệp là một hệ thống máy tính chuyên sử dụng trong việc vận hành công nghiệp ở một số nhà máy đặc biệt, cũng như phân xưởng với mức áp suất không đồng đều. Trong công việc máy tính sẽ chạy liên tục với công suất 24/7 để bảo đảm máy móc luôn được vận hành một cách liên tục phải tùy theo nhu cầu của những nhà máy tích hợp. Máy tính công nghiệp được ra đời dựa vào những điều kiện khắc nghiệt vì nó có thể chịu được môi trường nhiệt độ cao, môi trường bụi bẩn, thậm chí kể cả môi trường ẩm ướt, chấn động mạnh cũng như nguồn điện không thật sự ổn định. 

Một số ứng dụng chính của máy tính công nghiệp 

Với sự ổn định trong nhiều môi trường khắc nghiệt như vậy, nên sẽ có một số ứng dụng chính của máy tính công nghiệp được vận hành: 

Máy tự động hóa công nghiệp: 

Industrial computer (IPC) là một trong những thiết bị đặc biệt dành cho các hệ thống, cũng như dây chuyền sản xuất với một quy mô vô cùng lớn vượt quá khả năng có thể sao chép của người lao động. Với những kết cấu mạnh mẽ và có khả năng chống lại các tác nhân của môi trường, IPC được rất nhiều các nhà máy tin tưởng khi quá trình xử lý những khâu sản xuất và lắp ráp một cách tự động mang tính an toàn cao. Trong tất cả những hệ thống tự động hóa cũng như sản xuất, máy tính công nghiệp được ứng dụng vào để quản lý các nguồn dữ liệu, kiểm tra và có tính phân tích cao. Nhờ ứng dụng máy tính vào công nghiệp sẽ tạo ra cho doanh nghiệp lượng sản xuất tốt hơn. 

Mot so ung dung chinh cua may tinh cong nghiep
Một số ứng dụng chính của máy tính công nghiệp 

Máy phục vụ các dịch vụ tự động 

Máy phục vụ tự động chắc hẳn bạn cũng đã thấy nhiều trong các siêu thị, các doanh nghiệp mà còn có khi cả ngoài những khu vực như (trường học, bệnh viện, …). Trong những năm số hóa gần đây, những hệ thống máy bán hàng tự động (all – in – one) đã được các nhà đầu tư trang bị một máy tính và một màn hình HMI cho công nghiệp đã tạo nên một sự chuyển biến mới cho nền kinh tế thị trường phát triển. Với một kích thước nhỏ, gọn, tiện lợi cùng với thiết kế chắc chắn để có thể chịu đựng được môi trường khắc nghiệt và hoạt động một cách liên tục. Hiện nay trên nhiều thị trường đã bắt đầu áp dụng mô hình này trong kinh doanh, vì nó giảm tối đa được nguồn lực cũng như chi phí nhân công và cải thiện sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng. 

Máy an ninh và giám sát 

Máy an ninh và giám sát

Hiện nay trên những chiếc xe cũng đang dần ứng dụng máy tính công nghiệp và đáp ứng những điều kiện nhỏ gọn đảm bảo cho giao thông cũng như an ninh nơi công cộng. IPC có những ưu điểm chính khi nó còn hỗ trợ giải nhiệt với mật độ rộng và có khả năng chống sốc (rung động) là điều thiết yếu khi lắp đặt trên những chiếc xe. Nó còn giúp hỗ trợ nhiều cổng PoE cung cấp kết nối một cách ổn định cho camera IP đảm bảo được sự an toàn cho những hành khách hơn. Với một thiết kế rất chắc chắn mà còn không có quạt của IPC làm cho máy tính công nghiệp trở nên lý tưởng khi được triển khai trên các ứng dụng giám sát với sự đòi hỏi khắt khe. 

May phuc vu cac dich vu tu dong
Industrial computers là gì? Nêu các ứng dụng chính của nó 5

Máy phục vụ cho hàng hải và quân sự

Vì độ bền bỉ của máy tính công nghiệp nên các chuyên gia hàng hải và quân sự có thể hoạt động nó trong các điều kiện khắc nghiệt trên biển cũng như các hoạt động trên đất liền. Giảm thiểu được khả năng phải bảo trì mà tuổi thọ lại còn cao đáp ứng đúng được nhu cầu và lịch trình liên tục của các hoạt động quân sự không bị gián đoạn. Ngoài khả năng bền bỉ mà các chuyên gia hàng hải và quân sự tin dùng thì Industrial computers (IPC) còn có khả năng kháng bụi cũng như chống nước hoàn toàn mạnh mẽ nhằm mang lại tính ổn định, hiệu quả, linh hoạt trong những ứng dụng của quân sự khác nhau. 

Ngoài những ứng dụng của máy tính công nghiệp thì nó còn có nhiều ứng dụng khác đối với mỗi ngành nghề khác nhau và được các chuyên gia khuyên dùng vì tính ổn định của IPC. Một số ứng dụng khác của máy tính công nghiệp như: có thể làm thiết bị kiểm tra, phân tích, đo lường và thử nghiệm tự động hóa; những việc khai thác dưới lòng đất; … 

Tổng kết

Qua bài viết trên đây, đã chia sẻ được phần nào cho bạn biết về khái niệm Industrial computers là gì? Cũng như những ứng dụng của nó trong cuộc sống hiện nay, hy vọng qua những dòng chia sẻ này của mình sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình nghiên cứu tài liệu học tập. Mong mình sẽ gặp bạn lại trong những bài viết kỳ tới nhé!

Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

Nhà phân phối máy tính công nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam