Industrial computer là gì? Ứng dụng nó ra sao?

Industrial computer là gì? Ứng dụng nó ra sao?

Industrial computer hay được gọi là máy tính công nghiệp, là hệ thống thực hiện các tác vụ đa dạng. Thiết bị cho phép bạn từ chạy phần mềm tự động hóa mạnh mẽ cho đến kiểm soát các quy trình và ứng dụng phức tạp. Bao gồm hệ thống hậu cần, thu thập dữ liệu, xử lý hình ảnh và kết nối mạng. Tất cả đều có tốc độ, hiệu quả và độ tin cậy.

Industrial computer với máy tính thương mại

Mặc dù nhiều thành phần bên trong giữa Industrial computer và máy tính thương mại tiêu chuẩn vẫn giống nhau bao gồm như CPU, bộ nhớ, bộ lưu trữ, v.v…Nhưng thiết kế và khả năng giữa chúng rất khác biệt.

Industrial computer
Industrial computer là gì? Ứng dụng nó ra sao? 5

Hệ thống Industrial computer

Máy tính công nghiệp thường có các thành phần phần cứng hàng đầu không chỉ đã được kiểm tra và xác minh để hoạt động trong môi trường khắc nghiệt nhất. Mà chúng còn có nhiều tính năng được thiết kế đặc biệt để triển khai vào các cơ sở kinh doanh và nhà máy.

Industrial computer được thiết kế với các bộ phận ngăn không cho quạt và lỗ thông hơi làm mát. Đồng thời chúng cũng có thể ngăn bụi phá hủy máy tính của bạn. Cùng với đó, hệ thống có tuổi thọ dài hơn nhiều so với các máy tính thương mại thông thường.

Ngoài ra, Industrial computer có các thành phần nhúng sẽ không lỗi thời trong vòng 15 năm trở lên, trái ngược với các máy tính thường lỗi thời trong một năm. PC công nghiệp cũng có hỗ trợ cho nhiều ứng dụng phổ biến và các thiết bị kế thừa. Điều này đặc biệt hữu ích để giúp các doanh nghiệp nâng cấp lên công nghệ mới nhất và cung cấp nền tảng hỗ trợ các thiết bị cũ và hiện đại.

Industrial computer là gì
Industrial computer là gì? Ứng dụng nó ra sao? 6

Industrial computer được thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp và không lo lỗi thời trong 15 năm trở lên

Ưu điểm của hệ thống Industrial computer

Industrial computer là một giải pháp hiện đại, hiệu quả, tin cậy và dường như được thay thế cho các hệ thống máy tính thương mại ngày nay. Các lợi ích chính khi sử dụng hệ thống này có thể kể đến như:

Độ bền và tính ổn định

Industrial computer được thiết kế để vượt trội trong môi trường khắc nghiệt, ồn ào và thậm chí là bẩn. Hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt, PC công nghiệp có thể chịu được nhiều yếu tố:

  • Sốc và rung: Mức độ rung cao có thể tàn phá máy tính cá nhân thương mại. Máy tính công nghiệp khi chịu nhịp độ rung động liên tục vẫn có thể duy trì tốt nhất hiệu suất hoạt động của mình. Cụ thể hệ thống có thể chịu được sóng 5G và độ rung cao 0,5G ~ 5m / s.
  • Nhiệt độ cao: Một trong những yếu tố gây ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ phần cứng chính là nhiệt độ. PC thương mại được khuyến nghị hoạt động trong phạm vi nhiệt độ khoảng 30-35 °, trong khi PC công nghiệp có thể hoạt động trong nhiệt độ khoảng 55 ° C.
  • Bụi bẩn và độ ẩm: Quạt làm mát rất cần thiết để điều chỉnh nhiệt của PC và ngăn bụi bẩn ra ngoài. Một PC thương mại không nhằm mục đích hoạt động trong những điều kiện này. Nhưng PC công nghiệp được trang bị bộ lọc đặc biệt để làm điều đó. Ngoài ra, công nghệ mới của Industrial computer là các thiết kế không quạt giúp tối ưu mọi vấn đề mà hệ thống máy tính có quạt gây ra.
  • Xếp hạng IP: PC công nghiệp cung cấp khả năng bảo vệ IP, trong khi PC thương mại thì không. Cụ thể, máy tính công nghiệp cung cấp khả năng bảo vệ chống lại các chất gây ô nhiễm theo tiêu chuẩn IP65 trên tất cả các màn hình, để chống bụi và nước. Các tùy chọn nhôm và thép không gỉ cũng có sẵn.

Các thiết bị đảm bảo được trang bị các hệ thống và tính năng để hoạt động hiệu quả trong điều kiện khắc nghiệt

Hiệu suất và độ tin cậy

Máy tính công nghiệp được ra đời để trở thành ứng dụng lý tưởng cho hệ thống tự động hóa mạnh mẽ. Thiết bị tham gia vào hoạt động điều khiển các ứng dụng phức tạp và hệ thống điện với độ tin cậy tối đa và hiệu suất cao.

Các điều kiện công nghiệp điển hình ảnh hưởng đến độ tin cậy của thiết bị, và cuối cùng là hiệu quả và năng suất của hoạt động. Hoạt động ổn định và đáng tin cậy là điều quan trọng để tránh thời gian ngừng hoạt động tốn kém. Cấu trúc chắc chắn của  Industrial computer cộng với các điều khoản để gắn vào môi trường cần thiết và nguồn điện cấp cao sẽ giúp hỗ trợ hoạt động không bị gián đoạn.

Khả năng mở rộng

Sự dễ dàng và chi phí sửa chữa hoặc thay thế trong suốt thời gian sử dụng của PC là một yếu tố khác cần cân nhắc. Industrial computer có khả năng mở rộng hơn PC thương mại để hỗ trợ bản chất luôn thay đổi của sự đổi mới. Và tiếp tục hỗ trợ các ứng dụng cũ có thể chạy trong 5 hoặc 10 năm, sau khi các thành phần thương mại không còn nữa. 

Nâng cấp và sự sẵn có của các phụ tùng thay thế là một vấn đề tối thiểu đối với các nhà cung cấp công nghiệp lâu đời, có uy tín.

Chi phí sở hữu

Mặc dù Industrial computer đòi hỏi khoản đầu tư trả trước lớn hơn, nhưng tổng chi phí sở hữu ngoài giờ thấp hơn nhiều so với chi phí thường xuyên sửa chữa hoặc thay thế PC thương mại không phù hợp và không thể chịu đựng được nhu cầu sử dụng công nghiệp khắc nghiệt.

Industrial computer la lua chon ly tuong cho cac quy trinh cong nghiep
Industrial computer là gì? Ứng dụng nó ra sao? 7

Industrial computer là lựa chọn lý tưởng cho các quy trình công nghiệp

Industrial computer dùng để làm gì?

Máy tính công nghiệp hoàn hảo để tự động hóa các quy trình lớn cần nhiều sức mạnh tính toán và tài nguyên bộ nhớ hơn. Trong hầu hết các cơ sở công nghiệp, các hệ thống này được sử dụng rộng rãi để thu thập dữ liệu, phân tích, trí tuệ nhân tạo và vận hành máy móc phức tạp.

Khả năng theo dõi các quy trình hàng ngày và theo dõi tài sản một cách nhanh chóng và hiệu quả là một trong những lý do khiến Industrial computer trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp.

Ngoài ra, hệ thống này cũng tham gia vào hoạt động bảo mật và giám sát. Chúng có hỗ trợ tích hợp cho nhiều cổng sẽ cung cấp kết nối rất ổn định và cho phép bạn kết nối với nhiều thiết bị cùng một lúc. Nhiều loại cũng bao gồm nhiệt độ và các tính năng chống sốc / chống va đập.

Với nhu cầu của máy tính công nghiệp rất đa dạng và khắc nghiệt như hiện nay, các doanh nghiệp luôn yêu cầu một hệ thống linh hoạt, hiệu quả, độ tin cậy những cũng đảm bảo chi phí đầu tư phù hợp. Và Industrial computer có thể nói là giải pháp lý tưởng cho hầu hết mọi ứng dụng.

Hiện tại, CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG là nhà cung ứng hàng đầu các giải pháp máy tính công nghiệp hiệu suất cao và sở hữu những tính năng đặc biệt mà máy tính thương mại không có. Ngay bây giờ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi đến hotline 0968864140 hoặc truy cập địa chỉ website https://www.ipc247.com/. Chuyên gia của Quyết Thắng sẽ tư vấn hỗ trợ để giúp bạn lựa chọn hệ thống Industrial computer tốt nhất!

Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

Nhà phân phối máy tính công nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam