Các ứng dụng chính của nó trong ngành công nghiệp

Các ứng dụng chính của nó trong ngành công nghiệp 

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng Advantech – Các ứng dụng chính của nó trong ngành công nghiệp 

Máy tính xách tay, máy tính để bàn hay laptop chúng ta thường xem chúng như là trợ thủ đắc lực của các nhân viên làm trong lĩnh vực công sở. Ở trong các khu công nghiệp cũng vậy, máy tính công nghiệp cũng là trợ thủ không thể thiếu của các nhà máy, xí nghiệp. Chúng giúp ích rất nhiều việc bởi công suất cũng như hiệu năng mà nó mang lại. Vậy máy tính cảm ứng Advantech là gì? Nêu các ứng dụng chính của nó qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

Máy tính cảm ứng Advantech là gì?

Ta có thể định nghĩa đơn giản máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng chính là sự kết hợp lại của máy tính công nghiệp với một màn hình công nghiệp. Chúng có khả năng xử lý đủ tốt và hoạt động liên tục để có thể đáp ứng được các hoạt động của một nhà máy.

Máy tính công nghiệp là gì?

Máy tính công nghiệp hay còn thường được gọi là IPC (tên tiếng anh là Industrial computer) là một hệ thống máy tính chuyên dụng. Chúng được sử dụng ở các nhà máy, phân xưởng có quy mô hoạt động lớn. Với mục đích nhằm đảm bảo cho hệ thống máy móc luôn được vận hành liên tục.

Các ứng dụng chính
Các ứng dụng chính

Đặc điểm nổi bật nên được sử dụng rộng rãi của các dòng máy tính công nghiệp này là dù được thiết kế siêu nhỏ cũng vẫn có thể hoạt động được liên tục 24/24. Chúng có thể chịu được các loại môi trường khắc nghiệt như: trong môi trường có nhiệt độ cao, môi trường có các rung động mạnh, hay nơi có nguồn điện không được ổn định, nơi có nhiều bụi bẩn, trong môi trường bị ẩm ướt,…

Tự động hóa Advantech công nghiệp là gì?

Đại khái là việc sử dụng công nghệ và các hệ thống điều khiển khác để tự động hóa các loại máy móc, các quy trình trong ngành công nghiệp nhằm cải thiện chất lượng và sản lượng của sản phẩm mà không cần sự can thiệp nhiều của con người. 

Các ứng dụng chính của nó

Ứng dụng trong các nhà máy, xí nghiệp có công suất lớn

Chúng được đưa vào sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất có quy mô lớn. Giúp kiểm soát quá trình hoạt động của các loại máy móc khác đảm bảo nhà máy được vận hành liên tục. 

Ứng dụng trong việc kiểm tra bao bì và kiểm tra chất lượng của hàng hóa

may tinh cong nghiep quyet thang
Các ứng dụng chính của nó trong ngành công nghiệp 5

Chất lượng sản phẩm làm ra được kiểm soát với độ chính xác cao hơn cả khả năng giới hạn của con người. Khi đưa vào vận hành trong khâu kiểm tra bao bì, sẽ giúp tự động hóa việc đảm bảo về chất lượng sản phẩm với tốc độ cao. 


Ứng dụng trong việc kiểm kê và giám sát theo dõi tài sản

Khả năng theo dõi và giám sát các tài sản được thực hiện rõ ràng cho người sử dụng để dễ tìm ra các lỗ hổng. Điều này có thể dễ dàng thực hiện tại chỗ hoặc từ xa. 

Tự động hóa Advantech
Tự động hóa Advantech

Chúng có nhiệm vụ đi sâu vào phân tích các rủi ro có thể xảy ra. Cũng như dự đoán các khả năng khác có thể xảy đến. Kể từ đó giúp quy trình sản xuất ra các mặt hàng sản phẩm được hiệu quả hơn và giảm thiểu một cách đáng kể số lượng mặt hàng sản phẩm bị lỗi hoặc bị hư hỏng được đem đưa ra thị trường.

An ninh và giám sát

Với dòng thiết kế nhỏ gọn không chiếm nhiều không gian của máy tính công nghiệp. Kết hợp cùng tính năng vượt trội và khả năng hoạt động được liên tục, các loại máy tính công nghiệp ngày càng được ứng dụng nhiều vào trên xe để đảm bảo cho giao thông và an ninh công cộng.

Sử dụng trong khai thác dưới lòng đất

Hiện nay đang được đưa vào ứng dụng rộng rãi trong các công việc khai thác dưới lòng đất. Tất cả nhờ vào khả năng chịu được các môi trường khắc nghiệt của dòng máy tính công nghiệp này. Việc đào bới tại các công trường xây dựng nhờ vào máy tính công nghiệp mà mang lại được hiệu suất làm việc cao hơn. Hoặc sử dụng để giám sát và định vị vị trí trong việc khai thác các khoáng sản, dầu mỏ ở sâu dưới lòng đất.

Ứng dụng làm việc ở nơi có nhiệt độ cao, ẩm ướt hoặc bụi bẩn

Những nơi có nhiệt độ cao hoặc nơi ẩm ướt thì con người sẽ không làm việc ở môi trường bất lợi đó được lâu dài. Hoặc thậm chí không thể tự làm được nếu không có sự hỗ trợ của máy tính công nghiệp. Nơi bụi bẩn cũng vậy, những nơi độc hại sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như khả năng làm việc của con người. Vì vậy việc sử dụng các loại máy tính công nghiệp để thay thế con người làm việc trong các môi trường khắc nghiệt là điều vô cùng cần thiết.

Kết bài

Trên đây là toàn bộ nội dung của bài viết Máy tính cảm ứng Advantech là gì? Nêu các ứng dụng chính của nó. Mong rằng qua bài viết này các bạn đã nắm rõ được các thông tin chính cũng như ứng của dòng máy tính này. 

Sending
User Review
0 (0 votes)
Comments Rating 0 (0 reviews)

Leave a Reply

Sending

Nhà phân phối máy tính công nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam